Knauf Soundshield ยิปซัมบอร์ดดูดซับเสียงสำหรับคนรักความสงบ

Knauf Soundshield ยิปซัมบอร์ดดูดซับเสียงกับคุณสมบัติที่น่ารู้ สำหรับคนรักความสงบ

บางคนทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน อยากหลีกหนีความวุ่นวาย แต่เพื่อนข้างห้องยังคุยกันไม่เลิก จำใจต้องเปิดเสียงเพลงกลบเสียงคนคุยกัน บางคนอยากอ่านหนังสือก่อนสอบแบบเงียบๆไร้คนกวนใจ แต่ห้องมุมสุดชั้นเดียวกันก็ยังปาร์ตี้กันอยู่

บ้านคนยอมทุ่มซื้อบ้านเดี่ยวเพราะอยากได้ความสงบกว่าที่ผ่านมา อยากจะนอนหลับสนิทเหมือนเด็กๆ แต่ว่าเด็กแว้นบนถนนที่ห่างออกไปก็วิ่งกันวุ่นทั้งคืน แถมยังเจอหมู่บ้านข้างๆที่ชอบจัดงานรื่นเริงอีกต่างหาก เมื่อไม่มีหนทางแก้ปัญหา ในที่สุดก็มีคนให้คำแนะนำว่าในเมื่อทำอะไรไม่ได้ก็ให้ทำใจ แต่เดี๋ยวก่อนถ้าทำใจไม่ได้ ยังพอทำห้องใหม่ได้ ด้วยผลิตภัณฑ์ยิปซัมบอร์ดจาก Knauf ที่ช่วยขจัดปัญหากวนจิตใจที่เรียกมันว่ามลภาวะทางเสียง

Knauf SoundShield ยิปซัมที่พัฒนาขึ้นเพื่อความสงบ

โจทย์ข้อหนึ่งที่ Knauf บริษัทผู้นำเทคโนโลยีการผลิตแผ่นยิปซัมบอร์ดมากว่า80ปี ได้รับจากโครงการใหญ่ๆ เช่นห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล อาคารราชการ ห้องประชุม ก็คือ ทำอย่างไรให้เมื่อเข้าไปในห้องเหล่านั้นแล้วไม่มีเสียงก้องเสียงสะท้อนรบกวนและไม่มีเสียงภายนอกรบกวน

Knauf SoundShield ยิปซัมที่พัฒนาขึ้นเพื่อความสงบ

ลองนึกภาพห้องประชุมสองห้องที่โปร่งโล่งสบายอยู่ติดกัน แต่พอเริ่มประชุมสัมมนากัน เสียงวิทยากรอีกห้องพุ่งผ่านผนังกั้นเข้ามารบกวนเสียงผู้ร่วมการอภิปรายในอีกห้อง หรือในโรงพยาบาลที่ผู้คนผ่านไปมา ทั้งเสียงพูดคุย ทั้งเสียงเดิน ก้องกันไปมา ในขณะที่เสียงเครื่องมือทางการแพทย์ที่ดังทะลุผ่านผนัง ทั้งๆที่หมอและคนไข้ต้องการความสงบในการตรวจรักษา หรือแม้แต่ในห้องโถงทางเดินในห้างสรรพสินค้าที่คนพลุกพล่าน เสียงคนพูดคุย เสียงเดิน เสียงคุยโทรศัพท์ เสียงล้อรถเข็นช็อปปิ้ง ที่ก้องไปมาในห้องโถง ในทางเดิน เป็นอะไรอึกทึกและทำให้สถานที่ดูอลหม่านเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่น่านิยม

ทำให้ Knauf ต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์แผ่นอะคูสติกยิปซัมออกมาหลายตัว และหนึ่งในตัวพื้นฐานที่ใช้เพื่อลดเสียงสะท้อน เสียงก้อง และเสียงทะลุผ่านที่ไม่พึงประสงค์จากภายนอก คือ แผ่นยิปซัม SoundShield

Knauf SoundShield ป้องกันเสียงได้ทะลุผ่านได้อย่างไร

แผ่นยิปซัม SoundShield เป็นแผ่นยิปซัมเนื้อวัสดุแน่น และผลิตด้วยเทคนิค Turned core ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของ Knauf ทำให้เกิดเนื้อวัสดุมีคุณสมบัติรับเสียงแล้วกระจายคลื่นเสียงในเนื้อวัสดุได้ มีผลให้แผ่นยิปซัมบอร์ด SoundShield กระจายคลื่นเสียงอยู่ในเนื้อวัสดุจนสามารถลดความแรงของคลื่นเสียงที่หลุดรอดไปอีกฝั่งได้ ทำให้แผ่นยิปซัม SoundShield มีคุณสมบัติลดเสียงก้องเสียงสะท้อน และลดเสียงทะลุผ่านได้เป็นอย่างดี

แต่ไม่ใช่เพียงโถงโรงแรม ห้างร้าน ห้องประชุมเท่านั้นที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา แผ่นยิปซัม SoundShield แต่ยังรวมถึงเหล่าผู้รักสงบทั่วไปสามารถนำเอาแผ่นยิปซัม SoundShield ที่มีประโยชน์ใช้สอยทั้งผนังกั้นห้อง และทำฝ้าเพดาน (false ceiling) ไปใช้งานได้โดยสะดวกด้วยราคาที่เอื้อมถึงบนคุณภาพระดับโลก

เพื่อเปลี่ยนห้องที่ต้องพบกับเสียงกวนใจเป็นประจำให้กลายเป็นห้องสุดโปรดที่สามารถมีสมาธิกับกิจกรรมสุดโปรด เช่นห้องสมุดส่วนตัวแสนรัก ห้องทำงานสุดสงบ หรือห้องนอนหลับสนิท เพียงนำแผ่นยิปซัม SoundShield ติดตั้งบนผนังเดิมที่มีอยู่เท่านั้น ด้วยความหนาเพียงเล็กน้อยแทบไม่ได้ทำให้ห้องมีภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปเลย แต่สามารถมอบความเงียบให้คุณด้วยคุณสมบัติลดเสียงทะลุผ่านได้ถึง 40 เดซิเบล

คุณลักษณะเด่นของ SoundShiled แผ่นยิปซัมลดมลภาวะเสียงจาก Knauf

  • ความหนาแน่นสูงลดเสียงทะลุผ่านได้สูงสุด 40 เดซิเบล
  • เหมาะสำหรับทำผนังหลักของห้องเก็บเสียง รักษาความเป็นส่วนตัวในห้องประชุม
  • เรียบเนียน สวยงามยามติดตั้ง ด้วยเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมัน
  • มีคุณสมบัติทนความร้อนด้วยวัสดุยิปซัม
  • ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา ประหยัดเวลาในการติดตั้ง
  • ปราศจากสารเคมีอันตรายเพื่อผู้ใช้งานและผู้อยู่อาศัย
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แผ่นยิปซัม SoundShield กับการออกแบบติดตั้ง

DenseShield มีขนาด 1200 x 2400 มม. ต่อแผ่น โดยมีความหนาให้เลือกใช้สอยที่ 9 มม. และ 12 มม. สามารถติดตั้งไร้รอยต่อได้ทั้งผืนผนังเพื่อความสวยงามด้วย ลดมภาวะเสียงได้ด้วยเพราะแผ่นยิปซัม SoundShield มีขอบลาดเอียงเล็กน้อย เมื่อนำแผ่นยิปซัมสองแผ่นมาติดตั้งชิดกัน แล้วใช้ปูนฉาบปิดรอยต่อของ Knauf ที่มีผิวเรียบเนียนลื่นเหมือนแผ่นยิบซัมปาดปิดร่องรอย แล้วตามด้วยการขัดกระดาษทรายเพียงเท่านี้ก็จะได้พื้นผนังและเพดานเต็มพื้นที่ไร้รอยต่อ

ในกรณีต้องการความเงียบและความเป็นส่วนตัวขั้นสุด แนะนำให้นำวัสดุฉนวนกันเสียง (Sound Insulation) กรุด้านหลังผนังที่ทำจาก SoundShield หรือ ในกรณีติดตั้งผนังกั้นห้องให้ใส่ฉนวนกันเสียงไว้ในช่องว่างของโครงคร่าวซึ่งอยู่ระหว่างแผ่น SoundShield ทั้งสองด้าน เพียงเท่านี้ก็จะเสริมประสิทธิภาพการกั้นเสียงทะลุผ่านได้สูงสุด เงียบสมใจ

เลือกใช้โครงคร่าวของ Knauf เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อให้แน่ใจว่าได้ผลลัพธ์ของคุณสมบัติความแข็งแรงทนทานแบบเดียวกับมาตรฐานยุโรป แนะนำให้เลือกใช้โครงคร่าวผนังจาก Knauf

โครงคร่าวของ Knuaf เป็นเหล็กชุบสังกะสีกันสนิมที่ผ่านการออกแบบเพื่อให้ได้ความแข็งแรงทนทาน ไม่บิดงอ ผ่านคุณภาพการชุบผิวที่ควบคุมเป็นอย่างดี เมื่อผ่านการประกอบติดตั้งอย่างถูกต้องจะยังคงความแข็งแรงเช่นเดิมไปได้นานเท่านาน

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ