แผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟ (Knauf HeatShield) ตัวช่วยบ้านเย็นสบาย

ประเทศไทยอยู่ในพื้นที่เขตร้อนชื้น ที่ร้อนมาก ที่มีคนพูดติดตลกกันว่าอากาศในเมืองไทยมีสามฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก และฤดูร้อนที่สุด อาจจะกล่าวเกินจริงไปบ้าง แต่ก็สะท้อนถึงสภาพอากาศในเมืองไทยได้เป็นอย่างดี ด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นในปัจจุบันทำให้บ้านทุกหลังต้องหาทางแก้ปัญหาความร้อนนี้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้พัดลม การติดตั้งเครื่องปรับอากาศ หรือแม้กระทั่งการนำเอาสปริงเกอร์สำหรับฉีดน้ำขึ้นไปบนหลังคาก็สามารถพบเห็นได้อย่างแพร่หลาย

แผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟตัวช่วยบ้านเย็นสบาย

ยิ่งร้อนก็ยิ่งใช้พลังงานเยอะ แผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟ ช่วยได้

วิธีการแก้ปัญหาข้างต้นคงหนีไม่พ้นครื่องใช้ไฟฟ้าปรับอากาศ ไม่ว่าจะเป็นอาคารพาณิชย์หรือที่พักอาศัยมักนิยมใช้เครื่องปรับอากาศในการแก้ปัญหาเป็นหลัก ยิ่งอากาศร้อนการทำงานของเครื่องปรับอากาศจะยิ่งทำงานหนักขึ้นและเป็นที่มาของค่าไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น เป็นอีกปัจจัยของรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นในทุกๆเดือนของเจ้าของอาคาร

แผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟตัวช่วยบ้านเย็นสบาย

วิธีแก้ปัญหาง่ายๆวิธีหนึ่งที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร ที่ช่วยลดค่าไฟของเครื่องปรับอากาศให้ทำงานน้อยลงได้ แถมยังเป็นวิธีการที่ลงทุนเพียงครั้งเดียวแล้วไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม คือการเลือกใช้แผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟ ที่สามารถช่วยสะท้อนรังสีความร้อนไม่ให้เข้ามาถึงตัวอาคารได้

แผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟ กับการสะท้อนรังสีความร้อนเพื่อบ้านเย็น

แผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟ สามารถนำมาใช้ทำฝ้าเพดาน (ceiling) ชั้นบนสุดที่ติดกับหลังคาเพื่อสะท้อนความร้อนออกจากหลังคา ไม่ให้ความร้อนจากแสงอาทิตย์ทะลุเข้ามาสู่ชั้นล่าง หรือจะเป็นการติดตั้งแผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟ เข้ากับผนังปูนเดิมในด้านที่แสงแดดตกกระทบ(ด้านทิศตะวันตก) โดยทำการกรุทับผนังด้วยระบบผนังและติดตั้งแผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟ ก็สามารถช่วยสะท้อนรังสีความร้อนไม่ให้เข้ามาถึงตัวอาคารได้ ช่วยแก้ปัญหาผนังดูดซับความร้อนในเวลากลางวันและคลายความร้อนในตอนกลางคืนซึ่งเมื่อเปิดแอร์แล้วห้องจะเย็นช้า เป็นการสิ้นเปลืองค่าไฟ ทั้งยังสามารถเพิ่มฉนวนกันร้อนเข้าไปด้านในเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และด้วยพื้นผิวที่เรียบเนียนจึงทำให้สามารถทาสีทับได้ตามความต้องการ

คุณลักษณะเด่นของแผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟ

  • สะท้อนรังสีความร้อน ผิวอลูมิเนียมฟอยด์ช่วยสะท้อนรังสีความร้อนได้สูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์
  • เรียบเนียน สวยงาม เหมาะสำหรับงานออกแบบในหลากหลายพื้นที่
  • สามารถออกแบบให้ป้องกันเสียงได้ถึง 60 เดซิเบลเมื่อติดตั้งควบคู่กับวัสดุที่เป็นฉนวน
  • ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา ประหยัดเวลาในการติดตั้ง
  • ปราศจากสารประกอบที่เป็นอันตราย เพื่อผู้ใช้งานและผู้อยู่อาศัย
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • เป็นฉนวนกันความร้อน
  • ไม่ลามไฟ

ขนาดของแผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟ

แผ่นยิปซัมมาตรฐาน ตราคนอฟ ขนาด 1200 x 2400 มม. มีความหนาให้เลือกตามความเหมาะสมของการใช้งานที่ 9 มม. 12 มม. และ 15 มม. ขอบแผ่นมีทั้งแบบขอบลาดและขอบเรียบ ซึ่งในการติดตั้งจะต้องใช้ผ้าเทปปิดรอยต่อแผ่นยิปซัมและ     ปูนฉาบรอยต่อยิปซัม เคจอยท์ ปิดและฉาบบางๆ เพื่อเป็นการเชื่อมระหว่างแผ่น ซึ่งจะให้ฝ้าเพดานหรือผนังห้องที่เรียบเนียนไร้รอยต่อและสามารถทาสีทับได้ตามความต้องการ

ใช้แผ่นยิปซัมกันร้อน ตราคนอฟ คู่กับโครงคร่าวของคนอฟเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลลัพธ์ของคุณสมบัติความแข็งแรงทนทานแบบเดียวกับมาตรฐานระดับโลกแนะนำให้ติดตั้งโดยใช้โครงคร่าวระบบฝ้าเพดานและระบบผนังของคนอฟ

โครงคร่าวของคนอฟเป็นเหล็กชุบสังกะสีกันสนิมที่ผ่านการออกแบบเพื่อให้ได้ความแข็งแรงทนทาน ไม่บิดงอ ผ่านคุณภาพการชุบผิวที่ควบคุมเป็นอย่างดี เมื่อผ่านการติดตั้งอย่างถูกต้องจะทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้ฝ้าหรือผนังที่มีความแข็งแรงเทียบเท่าอายุอาคาร

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ