ดูแลพื้นที่ที่มีความชื้นสูง ด้วยผลิตภัณฑ์ยิปซัม Knauf MoistShield

ความชื้นเป็นสิ่งที่สามารถเกิดได้ทั้งพื้นที่ภายในและภายนอกอาคาร โดยพิ้นที่ภายในที่มีกิจกรรมเกี่ยวกับความชื้นสูงจากกิจกรรมที่ใช้ประโยชน์ของพื้นที่ตามปกติ เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว โรงรถ อ่างล้างจาน เครื่องซักผ้า หรือล้างรถ หรือบางพื้นที่ที่อาจมีความชื้นจากภายนอกได้เช่นกัน อาทิ บริเวณที่มีโอกาสถูกฝนสาด การเกิดความชื้นสูง อาจก่อปัญหาการบวมของพื้นผิวยิปซัมหรือไม้ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดเชื้อราและกลิ่นอับชื้นได้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อมีความชื้นแทรกเข้าไปในพื้นผิวได้แล้ว สีที่ฉาบทาไว้ก็จะไม่ยึดเกาะกับพื้นผิวได้เหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นผิวยิปซัมหรือพื้นปูน จึงทำให้มีภาพสีหลุดล่อนและสีเปลี่ยนเป็นสีด่างเหลืองได้บ่อยๆ โดยมากมักจะเกิดขึ้นกับฝ้าเพดานในห้องน้ำและในห้องครัวเป็นต้น

ความชื้นสะสม อีกที่มาของความชื้นภายในอาคาร

ความชื้นสามารถเกิดได้ สะสมได้ ไม่ใช่แต่เฉพาะพื้นที่เสี่ยง แต่ในห้องอับที่หากปิดประตูหน้าต่างเอาไว้นานๆก็สามารถมีความชื้นสะสมได้เช่นกัน ตัวอย่างที่มักจะพบเห็นได้ตามโรงแรมที่พักที่มีอายุใช้งานนานๆหรือใช้งานต่อเนื่อง เวลาเข้าพักมักจะได้กลิ่นอับชื้นแม้ว่าจะมีการแก้ไขด้วยเสปรย์ปรับอากาศ ก็เพราะความชื้นสะสมที่เกิดจากอากาศที่ไม่ถ่ายเทเพียงพอ

ในโรงแรมหรืออาคารบ้านเรือนที่ออกแบบตกแต่งมาอย่างดี ทั้งทาสีหรือติดวอลล์เปเปอร์เพื่อความงามตามรสนิยม แต่เมื่อความชื้นเข้าจู่โจม ความงามก็ลดลงไปทั้งสีสันที่มีการเปลี่ยนแปลง และแผ่นชั้นสีที่หลุดออกจากพื้นผิว

ในวอลล์เปเปอร์ที่ใช้กันมากในโรงแรมต่างๆ เมื่อพื้นผิวที่ติดตั้งมีความชื้นสูง นอกจากมีการบวมพองแล้ว ยังเปลี่ยนสีและเกิดเชื้อราขึ้นบนผิวได้ง่าย กลายเป็นบ่อเกิดของกลิ่นอับชื้นนั่นเอง

แผ่นยิปซัมทนชื้น MoistShield คุณค่าความงามที่คงทน

พื้นที่ความชื้นสูงเหล่านี้ควรเลือกใช้แผ่นยิปซัมชนิดทนความชื้น และควรเป็นแผ่นยิปซัมทนความชื้นที่ได้คุณภาพอย่าง MoistShield ที่ Knuaf ค้นคว้าวิจัยจนได้แผ่นยิปซัมที่มีคุณสมบัติดูดซึมความชื้นต่ำ MoistShield มีพื้นผิวสีเขียวเป็นสัญลักษณ์คุณภาพของการปกป้องผิววัสดุให้ห่างไกลจากความชื้น

แผ่นยิปซัม MoistShield มีคุณสมบัติดูดซึมความชื้นที่ต่ำมาก ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะตกแต่งผนังดัวยการทาสี หรือการปิดวอลล์เปเปอร์สามารถคงความงามได้ยาวนาน ไม่มีการบวมพองที่มาจากความชื้นสะสม

อย่างไรก็ตามหากเป็นการใช้งานในห้องที่มีความชื้นสูง อย่างห้องน้ำห้องครัว ควรหลีกเลี่ยงการใช้งานร่วมกับวอลล์เปเปอร์ธรรมดา เพราะแม้แผ่นยิปซัม MoistShield จะมีคุณสมบัติต้านทานความชื้น แต่ความชื้นบนผิววอลล์เปเปอร์สามารถก่อให้เกิดเชื้อราได้ด้วยตัวเอง

สำหรับการติดตั้งเเพื่อกันความชื้นในทุกระดับความเสี่ยง จำเป็นต้องใช้นำ้ยากันซึมทาทับบนพื้่นผิวยิปซัมก่อนทำการตกแต่งเสมอ เพื่อการใช้งานที่มีอายุยาวนาน ประสิทธิภาพสูงสุด

แผ่นยิปซั่มกันความชื้น MoistShield กับการออกแบบ

สรุปคุณลักษณะเด่นของ MoistShield แผ่นยิปซัมกันความชื้นจาก Knauf

  • ความทนทานต่อความชื้นด้วยส่วนผสมวัสดุความหนาแน่นสูงที่ประกบด้วยกระดาษความหนาแน่นสูงสีเขียวด้านหน้าแผ่น
  • เรียบเนียน สวยงามยามติดตั้ง เหมาะกับการติดตั้งในทุกพื้นที่ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมัน
  • ป้องกันเสียงได้ถึง 60 เดซิเบลเมื่อติดตั้งควบคู่กับวัสดุที่เป็นฉนวน
  • มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อน
  • ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลาในการติดตั้ง
  • ปราศจากสารเคมีอันตรายเพื่อผู้ใช้งานและผู้อยู่อาศัย
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • ไม่ลามไฟ

แผ่นยิปซัมกันความชื้น MoistShield กับการออกแบบ

การทำงานติดตั้งแผ่นยิปซัม MoistShield ไม่มีความแตกต่างกับการใช้งานแผ่นยิปซัมธรรมดาทั่วไป และยังคงคุณสมบัติที่ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว อย่างเดียวกันกับ แผ่นยิปซัมทุกรุ่นของ Knauf สามารถทำงานได้ต่อเนื่องเพราะความคงทนไม่เสียหายจากการติดตั้งทำให้ใช้งานได้แบบไม่ต้องระมัดระวังกังวล

แผ่นยิปซัม MoistShield มีขนาดจำหน่ายอยู่ที่ 1200 x 2400 มม. โดยมีความหนาให้เลือกใช้ที่ 9 มม. และ 12 มม. เป็นขนาดที่เพียงพอต่อการใช้งานและสะดวกในการขนส่ง ขอบแผ่นมีทั้งแบบขอบลาดและขอบเรียบ ซึ่งในการติดตั้งจะต้องใช้ผ้าเทปปิดรอยต่อแผ่นยิปซัมและปูนฉาบรอยต่อยิปซัม เคจอยท์ ปิดและฉาบบางๆ เพื่อเป็นการเชื่อมระหว่างแผ่น ซึ่งจะให้ฝ้าเพดานหรือผนังห้องที่เรียบเนียนไร้รอยต่อและสามารถทาสีทับได้ตามความต้องการ

เลือกใช้โครงคร่าวของ Knauf เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

เมื่อต้องใช้ในพื้นที่ที่มีความชื้น หรือแม้แต่พื้นที่ทั่วไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของคุณสมบัติตามมาตรฐานยุโรป แนะนำให้เลือกใช้โครงคร่าวเพดานและผนังจาก Knauf

โครงคร่าวของคนอฟเป็นเหล็กชุบสังกะสีกันสนิมที่ผ่านการออกแบบเพื่อให้ได้ความแข็งแรงทนทาน ไม่บิดงอ ผ่านคุณภาพการชุบผิวที่ควบคุมเป็นอย่างดี เมื่อผ่านการติดตั้งอย่างถูกต้องจะทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้ฝ้าหรือผนังที่มีความแข็งแรงเทียบเท่าอายุอาคาร

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ