แผ่นยิปซัมทนแรงกระแทก ตราคนอฟ Knauf DenseShield

บริเวณทางเดินและพื้นที่ต่างๆของอาคารสถานที่ โดยเฉพาะอาคารที่มีผู้คนสัญจรหนาแน่น อาจมีทั้งความหนาแน่นและความเร่งรีบของผู้คน เช่นในโรงพยาบาลหรือสนามบิน ซึ่งมีการเข็นรถหรือกระเป๋าเดินทางไปมาเป็นประจำ ทำให้อาจเกิดการกระแทกได้ง่าย ดังนั้นสถาปนิกและนักออกแบบจึงจำเป็นจะต้องเลือกใช้วัสดุที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานในพื้นที่หรือบริเวณนั้นๆ

แผ่นยิปซัมทนแรงกระแทก ตราคนอฟ (Knauf DenseShield)

เลือกใช้ประเภทแผ่นยิปซัมในบริเวณที่มีการสัญจรไปมา

ปริมาณการใช้งาน (traffic) รวมถึงประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ล้วนมีผลต่อการเลือกใช้วัสดุ วัสดุกั้นเพื่อเป็นช่องทางเดินที่มีผู้คนสัญญจรไปมาหรือมีโอกาสที่อาจเกิดการกระแทกได้สูงควรมีความแข็งแรงมากเป็นพิเศษอย่างแผ่นยิปซัมทนแรงกระแทก ตราคนอฟ ที่ผ่านจากทดสอบการทนแรงกระแทก BS5234 ซึ่งสามารถทนแรงกระแทกได้ถึงระดับ serve duty (ระดับสูงสุด) หรือสถานที่ที่อาจเกิดการกระแทกได้ง่าย เช่น ฟิตเนต ก็เป็นพื้นที่ที่ควรพิจารณาใช้แผ่นยิปซัมทนแรงกระแทก ตราคนอฟ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่อาจเกิดขึ้นได้ง่าย ซึ่งไม่เพียงแค่เรื่องการทนแรงกระแทกเท่านั้น แผ่นยิปซัมทนแรงกระแทก ตราคนอฟ ยังสามารถทนไฟได้โดยออกแบบให้ทนไฟได้สูงสุดที่ 4 ชม (เทียบเท่าแผ่นทนไฟ) ตามมาตรฐาน BS 476 part 22 ช่วยให้ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน มีความอุ่นใจต่อผู้อยู่อาศัยหรือผู้ใช้งาน

 คุณลักษณะเด่นของแผ่นยิปซัมทนแรงกระแทก ตราคนอฟ

คุณลักษณะเด่นของแผ่นยิปซัมทนแรงกระแทก ตราคนอฟ

  • ทนทานรับแรงกระแทก ผ่านการทดสอบการกระแทกตามมาตราฐาน BS 5234 ของประเทศอังกฤษ
  • เหมาะสำหรับทำผนังกั้นทางเดิน หรือบริเวณที่ที่ต้องการความแข็งแรง คงทน
  • เรียบเนียน สวยงาม
  • ป้องกันเสียงได้ดีกว่าแผ่นทั่วๆไป (มากกว่า 60 เดซิเบล)
  • สามารถออกแบบให้กันไฟได้สูงสุด 4 ชั่วโมง
  • น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลาในการติดตั้ง
  • มีคุณสมบัติเป็นฉนวนความร้อนด้วยธรรมชาติของวัสดุยิปซัม
  • ปราศจากสารเคมีอันตรายเพื่อผู้ใช้งานและผู้อยู่อาศัย
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ขนาดของแผ่นยิปซัมทนแรงกระแทก ตราคนอฟ

แผ่นยิปซัมทนแรงกระแทก ตราคนอฟ มีขนาด 1200 x 2400 มม.มีความหนาให้เลือกตามความเหมาะสมของการใช้งานที่ 13 มม. และ 16 มม. ขอบแผ่นมีทั้งแบบขอบลาดและขอบเรียบ ซึ่งในการติดตั้งจะต้องใช้ผ้าเทปปิดรอยต่อแผ่นยิปซัมและปูนฉาบรอยต่อยิปซัม เคจอยท์ ปิดและฉาบบางๆ เพื่อเป็นการเชื่อมระหว่างแผ่น ซึ่งจะให้ฝ้าเพดานหรือผนังห้องที่เรียบเนียนไร้รอยต่อและสามารถทาสีทับได้ตามความต้องการ

ใช้แผ่นยิปซัมทนแรงกระแทก ตราคนอฟ คู่กับโครงคร่าวของคนอฟเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลลัพธ์ของคุณสมบัติความแข็งแรงทนทานแบบเดียวกับมาตรฐานระดับโลกแนะนำให้ติดตั้งโดยใช้โครงคร่าวระบบฝ้าเพดานและระบบผนังของคนอฟ

โครงคร่าวของคนอฟเป็นเหล็กชุบสังกะสีกันสนิมที่ผ่านการออกแบบเพื่อให้ได้ความแข็งแรงทนทาน ไม่บิดงอ ผ่านคุณภาพการชุบผิวที่ควบคุมเป็นอย่างดี เมื่อผ่านการติดตั้งอย่างถูกต้องจะทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้ฝ้าหรือผนังที่มีความแข็งแรงเทียบเท่าอายุอาคารอาคาร

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ