Knauf Cleaneo ยิปซัมลดเสียงสะท้อนพร้อมการฟอกอากาศภายในตัว

Knauf Cleaneo ยิปซั่มลดเสียงสะท้อนพร้อมการฟอกอากาศภายในตัว

Cleaneo แผ่นยิปซัมที่สามารถแก้ไขปัญหาได้สองอย่างในเวลาเดียวกัน สำหรับห้องปิดทึบที่กว้างขวาง และมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับผู้คนอยู่เสมอ เช่น ห้องประชุม ท้องฟ้าจำลอง ห้องจัดเลี้ยงในโรงแรม ที่มักต้องเผชิญปัญหาสองอย่างในเวลาเดียวกันคือ เรื่องกลิ่นและเรื่องเสียง

ทำไมต้องมีแผ่นยิปซัมที่จัดการกับเสียงโดยเฉพาะ

เสียงเดินในห้องประชุมของสาวสวยที่ใส่ส้นสูงเดินเข้ามา ก้องไปทั้งห้องโถงที่มีคนอยู่มากมายจนหลายคนหันมามองเป็นตาเดียวดูเป็นสถานการณ์ที่น่ากระอักกระอ่วนใจของเจ้าของต้น

ผู้ร่วมฟังการสัมมนาที่นั่งเรียงรายกันอยู่อย่างสงบในห้องประชุมขนาดใหญ่ รอคอยวิทยากรที่เข้ามาบรรยายอย่างใจจดใจจ่อ เสียงวิทยากรเดินเข้ามากึกก้องห้องประชุม หลังจากท่านวิทยากรเริ่มแนะนำตัวเอง ผู้ร่วมการสัมมนาต่างรู้สึกเหมือนกับว่ามีวิทยากรอีกท่านกำลังส่งเสียงเลียนแบบวิทยากรที่อยู่ด้านหน้าทุกคำพูด เสียงสะท้อนที่ย้อนจากข้างหลังมาด้านหน้าทำเอาผู้ฟังต่างพากันเสียสมาธิไปเลย

เสียงสะท้อนเป็นปัญหาสำหรับทุกห้องที่มีลักษณะโล่งโปร่งและมีปริมาณของตกแต่งน้อยกว่าปริมาณพื้นที่ในห้องมาก สังเกตได้จากห้องคอนโดมิเนียมใหม่ๆ เวลาเดินเข้าไปจะมีเสียงก้องจากการพูดคุย ยิ่งคุยดังยิ่งหูอื้อ

สถานที่ที่มีพื้นที่กว้างขวาง เช่น โถงทางเข้าโรงพยาบาลก็มีปัญหานี้เช่นกัน เพราะมีผู้คนใช้พื้นที่นั้นมากหรือการสนทนากัน อาจทำให้เกิดเสียงสะท้อนจนน่ารำคาญหู

Knauf Cleaneo ยิปซั่มลดเสียงสะท้อนพร้อมการฟอกอากาศภายในตัว

สารระเหยในอากาศ จัดการด้วยยิปซัมนวัตกรรมล้ำจาก Knauf

ห้องที่มีการทาสี หรือการตกแต่งใหม่ที่มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายใน ในเนื้อวัสดุไม้ที่นำมาประกอบหรือสารที่ใช้เคลือบผิวรักษาผิวมีฟอร์มัลดีไฮน์และสารระเหยอื่นๆอยู่ และกระบวนการประกอบติดตั้งจำเป็นต้องใช้กาวจำนวนมากก็มีฟอร์มัลดีไฮน์ด้วยเช่นกัน ทำให้หลังสร้างเสร็จ หรือปิดห้องไม่ได้ใช้งานนานๆ สารฟอร์มัลดีไฮน์และสารเคมีอื่นๆที่เป็นสารระเหยจะถูกสะสมอยู่ในห้องทำให้เป็นอันตรายหากมีการสูดดมเข้าไป

บางคนที่ค่อนข้างมีสัมผัสไวอาจจะถึงขั้นแสบตาแสบจมูก และยังเป็นผลเสียกับสุขภาพในระยะยาว Knauf มองเห็นความต้องการของลูกค้าด้วยความใส่ใจ จึงได้พัฒนาแผ่นยิปซัมบอร์ดจนได้ Cleaneo แผ่นยิปซัมบอร์ดที่สามารถดักจับสารระเหย (VOCs) ที่มีในอากาศได้

Cleaneo แผ่นยิปซัมบอร์ด 2 in 1 ดักจับสารระเหย ไร้เสียงสะท้อน

ห้องประชุม ห้องแสดงคอนเสิร์ต ห้องโถงรับรอง ห้องพักรอในโรงพยาบาล ล้วนเป็นห้องที่ต้องการคุณสมบัติไร้เสียงก้องเสียงสะท้อน และต้องการควบคุมเรื่องคุณภาพของอากาศในเวลาเดียวกัน จากธรรมชาติใช้สอยที่มีผู้ใช้งานร่วมกันหลายคน อยู่ในพื้นที่ปิด และมีขนาดกว้างขวาง มีการประชาสัมพันธ์หรือใช้เสียงประกาศ ก็มีความจำเป็นที่จะต้องลดทั้งเสียงสะท้อนและคุณภาพอากาศที่ปลอดภัย

Knauf Cleaneo ยิปซั่มลดเสียงสะท้อนพร้อมการฟอกอากาศภายในตัว

Knuaf ที่มีสองนวัตกรรมสร้างสรรค์ในมือ หนึ่งคือแผ่นอะคูสติกยิปซัม และ นวัตกรรมแผ่นยิปซัมฟอกอากาศ จึงรวมคุณลักษณะสองสิ่งนี้เข้าด้วยกันเป็นแผ่นยิปซัมรุ่น Cleaneo คุณสมบัติการลดเสียงก้องเสียงสะท้อนมาจากพัฒนาเนื้อวัสดุจนได้แผ่นยิปซัมที่มีประสิทธิภาพดูดซับเสียงและกระจายคลื่นเสียงในเนื้อวัสดุได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนคุณสมบัติการฟอกอากาศนั้น เป็นนวัตกรรมที่เป็นเอกสิทธิเฉพาะของ Knauf ในการผสมแร่ซีโอไลต์ที่เป็นแร่ธรรมชาติ มาจากภูเขาไฟลงไปในเนื้อยิปซัม โดยที่ซีโอไลต์มีคุณสมบัติในการดักจับสารระเหย (VOCs) อย่างเช่นฟอร์มัลดีไฮด์ ซึ่งเป็นการแยกพันธะเคมีออกมา ทำให้สารระเหยเหล่านั้นไม่เป็นพิษ

Cleaneo แผ่นอะคูสติกยิปซัมปรับอากาศที่มาพร้อมกับความงาม

นอกจากคุณสมบัติที่โดดเด่นแล้ว ในแง่ของสถาปัตยกรรม Cleneo ยังช่วยตอบโจทย์ด้านความงามด้วย เพราะการติดตั้ง Cleaneo นั้นไม่จำกัดว่าต้องติดตั้งเป็นแผ่นทั้งผืนผนัง แต่สามารถติดตั้งเสริมในตำแหน่งที่ต้องการได้ทุกที่ ทั้งรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ดูมีมิติ ไม่ใช่เพียงแค่ฉาบเรียบแบบฝ้าทั่วๆไป ส่งเสริมภาพลักษณ์ของสถานที่ เป็นส่วนหนึ่งของดีไซน์ที่ภาคภูมิใจ

มีให้เลือกใช้ 5 แบบตามความชอบ

  • Random Plus Circular 12/20/35R ลายรูพรุนที่มีสามขนาดเรียงรายแบบสุ่มทั่วแผ่น ให้ความรู้สึกมีไดนามิกและความเคลื่อนไหว
  • Random Plus Circular 8/15/20R ลายรูพรุนสามขนาดเรียงรายแบบสุ่ม รูพรุนขนาดเล็กให้ความรู้สึกนุ่มนวล
  • Standard Square 12/25Q ลายฉลุสี่เหลี่ยมกลางเว้นระยะห่างประมาณ 1:1 ทั้งแผ่น
  • Standard Circular 10/23R ลายฉลุสี่เหลี่ยมขนาดเว้นระยะห่างประมาณ 1:1.3 ทั่วทั้งแผ่น
  • Random RE ลายสี่เหลี่ยมผืนผ้าเรียงรายแบบสุ่มทั่วแผ่น ให้ความรู้สึกสดใส มีชีวิตชีวา

ทั้งห้าแบบจำหน่ายด้วยขนาดที่อยู่ในช่วง 1200 x 1200 มม. (โดยประมาณ) สามารถติดตั้งที่ฝ้าเพดานได้สะดวก ระบบเดียวกับแผ่นยิปซัมฉาบเรียบ

นอกจากนี้ยังสามารถนำไปทำเป็นแผ่นผนังเพดานเสริมที่เว้นระยะห่างลอยออกมาจากผนังอีกชั้น ที่นอกจากได้คุณสมบัติดูดซับเสียงแล้ว ก็ยังช่วยทำให้อาคารดูมีสไตล์ทันสมัยอีกด้วย

เพียงเลือกใช้แผ่นอะคูสติกยิปซัม Cleaneo จาก Knauf ห้องทุกห้อง อาคารทุกหลัง จะสามารถลดมลภาวะเสียงตามที่ต้องการ มาพร้อมกับความงาม แถมด้วยอากาศสะอาดๆตลอดอายุการใช้งานอีกต่อหนึ่ง

เลือกใช้โครงคร่าวของ Knauf เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลลัพธ์ของคุณสมบัติความแข็งแรงทนทานแบบเดียวกับมาตรฐานระดับโลกแนะนำให้ติดตั้งโดยใช้โครงคร่าวระบบฝ้าเพดานและระบบผนังของคนอฟ

โครงคร่าวของคนอฟเป็นเหล็กชุบสังกะสีกันสนิมที่ผ่านการออกแบบเพื่อให้ได้ความแข็งแรงทนทาน ไม่บิดงอ ผ่านคุณภาพการชุบผิวที่ควบคุมเป็นอย่างดี เมื่อผ่านการติดตั้งอย่างถูกต้องจะทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้ฝ้าหรือผนังที่มีความแข็งแรงเทียบเท่าอายุอาคาร

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ