ยิปซัม คนอฟ ประเทศไทย

ประวัติของ"คนอฟ ยิปซั่ม"

คนอฟ ยิบซั่ม ประวัติ

MUCH EXPERIENCE, MANY EFFECTS

ประวัติของ ยิปซัม คนอฟ

กลุ่มบริษัทคนอฟมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจ ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมากลุ่มบริษัทคนอฟประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนจากบริษัทที่ดำเนินกิจการภายในครอบครัวอย่างมาสู่กลุ่มบริษัทในเครือที่ดำเนินกิจการไปทั่วโลก – ในขณะที่ยังคงรักษาค่านิยมพื้นฐานเช่น ความร่วมมือกันและความเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน รวมถึงความเป็นพันธมิตร

 

คือการวมตัวกันแบบพิเศษของธรรมเนียมปฏิบัติและนวัตกรรมที่สร้างบริษัทนี้ขึ้นมา ซึ่งยังคงเป็นธุรกิจแบบครอบครัว สิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน: ผู้ประกอบธุรกิจระดับสากลที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม แสดงถึงความก้าวล้ำนำสมัย คุณภาพสูงสุดของผลิตภัณฑ์ และความหลากหลาย เช่นเดียวกับความจงรักภักดีและความเป็นปึกแผ่น

คนอฟ ยิบซั่ม ประวัติปี ค.ศ. 1932

1932

ทั้งหมดเริ่มต้นในปี 1932 เมื่อสองพี่น้องวิศวกรเหมืองแร่ อัลฟอน และ คาร์ล คนอฟ ได้สิทธิในการทำเหมืองยิปซัมในชุมชนเชงเก้น (โอเบอร์โมเซล) ประเทศเยอรมนี โครงการนี้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว: ในปี 1933 โรงงานคนอฟยิปซัมแห่งแรกได้ก่อตั้งขึ้น ณ เมืองเพิร์ล (โมเซล) ประเทศเยอรมนี - โรงงานนี้ยังคงเป็นหัวใจหลักของเทคโนโลยีการผลิตทั่วโลกของกลุ่มบริษัทคนอฟ

1949

การสถาปนาสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีในปี 1949 นั้นก็ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่สำหรับคนอฟเช่นกัน – ประจวบกับเหตุการณ์สำคัญในประวัติความเป็นมาของบริษัทที่ย้ายที่ตั้งจากเพิร์ลมายังเมืองอิพโพเฟนในภาคเหนือของบาวาเรีย

คนอฟ ยิบซั่ม ประวัติปี ค.ศ. 1949
คนอฟ ยิบซั่ม ประวัติปี ค.ศ. 1958

1958

เมืองอิพโพเฟน และความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม ธุรกิจครอบครัวเติบโตขยายใหญ่ในเมืองอิพโพเฟนในฐานะเป็นพันธมิตรผู้สร้างนวัตกรรมในอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง ตัวอย่างเช่น คนอฟคิดค้นวิธีการก่อสร้างใหม่ๆด้วยการผลิตแผ่นยิปซัมแบบใหม่ทั้งหมดในปี 1958 ไม่กี่ปีต่อมาบริษัทพัฒนาระบบการทำฝ้าเพดานและผนังเป็นครั้งแรกและขยายประเภทผลิตภัณฑ์ออกไปอย่างต่อเนื่อง มีส่วนประกอบต่างๆในการผลิต เครื่องมือประเภทพิเศษ และโครงโลหะสำหรับการก่อผนังและฝ้าเพดาน

1970

ในปี 1970 คนอฟทำการลงทุนครั้งแรกในการผลิดวัสดุก่อสร้างที่ไม่ได้ทำจากยิปซัมที่เรียกว่า เพอร์ไลต์ การที่คนอฟเข้ามาดำเนินกิจการ Deutsche Perlite GmbH (ในเมืองดอทมุนด์) เน้นให้เห็นการเติบโตอย่างเป็นระบบของธุรกิจในระยะยาว

คนอฟ ยิบซั่ม ประวัติปี ค.ศ. 1970
คนอฟ ยิบซั่ม ประวัติปี ค.ศ. 1978

1978

ในปี 1978 คนอฟได้ฤกษ์เปิดตัววัสดุประเภทฉนวน นับเป็นส่วนงานที่ยังคงมีความสำคัญมากจนถึงทุกวันนี้: คนอฟได้เข้ามาซื้อกิจการโรงงานผลิตวัสดุที่เป็นฉนวนกันความร้อนใยแก้วใน
เชลบีวิลล์ (สหรัฐอเมริกา)

1980

ช่วงต้นปี 1980 ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่มีนัยสำคัญขึ้น: นิโคลัส และ บอลด์วิน คนอฟ บุตรชายของผู้ก่อตั้งเข้ามาสืบทอดบริหารกิจการกลุ่มบริษัท – และด้วยการดำเนินรอยตามปรัชญาของบริษัทอย่างไม่หยุดยั้งของพวกเขา ทั้งสองทำให้คนอฟมีส่วนแบ่งการตลาดที่เติบโตขึ้น คนอฟ ณ ขณะนี้มีโรงงานผลิต 150 แห่งและผู้จำหน่ายสินค้าในกว่า 60 ประเทศ มีพนักงาน 24,000 คนทั่วโลก และยอดขาย 5.7 พันล้านยูโร (ในปี 2011)

คนอฟ ยิบซั่ม ประวัติปี ค.ศ. 1980
คนอฟ ยิบซั่ม ประวัติปี ค.ศ. 2008

2008

ในปี 2008 นิโคลัส และ บอลด์วิน คนอฟ ผันตัวไปเป็นคณะกรรมการผู้ถือหุ้นของบริษัท ฯ และในคณะกรรมการนี้พวกเขาผลัดกันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและรองประธานกรรมการ

วันนี้

การบริหารกิจการกลุ่มบริษัทคนอฟอยู่ในมือของ มันเฟรด กรุนด์เคอ และ อเล็กซานเดอร์ คนอฟ รวมถึงรับผิดชอบในการดูแลคู่ค้าทั่วไป คนอฟ: กลุ่มบริษัทที่มีประวัติอันยาวนานและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ได้เตรียมตัวเผชิญความท้าทายในอนาคต คนอฟทำได้

CALL US 02-6896077

SITEMAP PRIVACY DISCLAIMER COOKIE POLICY