Knauf Thailand

ความเป็นมา ยิปซัม คนอฟ

ยิปซัม คนอฟ

ยิปซัม คนอฟ เป็นนามสกุลของผู้ก่อตั้งและเป็นชื่อของบริษัทในเครือทั่วโลก ซึ่งธุรกิจครอบครัวที่ประสบความสำเร็จและยังคงอยู่ในปัจจุบันเช่นนี้ได้หาได้ยากเป็นอย่างยิ่ง บริษัทคนอฟเป็นธุรกิจครอบครัวที่มีความเก่าแก่ และมีเรื่องราวความสำเร็จที่น่าทึ่ง มีกระบวนการตัดสินในการตัดสินใจทางธุรกิจที่รวดเร็วและฉับไว เรากล้าที่จะสร้างแนวความคิดใหม่ๆ นวัตกรรม กล้าที่จะลงทุน และสร้างไอเดียที่เพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ โดยความสำเร็จของเราเกิดขึ้นจากผู้บริหารและพนักงานของเราทุกคน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการหล่อหลอมสร้างความเป็นตัวตนของบริษัทขึ้นมา

ตั้งแต่บริษัทก่อตั้งในปี ค.ศ. 1932 (พ.ศ. 2475) โดย สองพี่น้อง Mr. Karl และ Dr. Alfons N. Knauf สองพี่น้อง และในทุกวันนี้ลูกชายของเขาทั้งสอง Mr. Nikolaus และ Mr. Baldwin Knauf ได้เข้ามาดำเนินการบริหารแทนและเป็นผู้กุมหางเสือนำ พาบริษัทเข้าสู่ความสำเร็จร่วมกับบริษัทอื่นๆในเครือของเราจวบจนถึงทุกวันนี้

ในช่วงเริ่มต้นกระบวนการผลิตยิปซัมของบริษัทได้เริ่มขึ้นใกล้กับแม่น้ำ Saar และ Main river ปัจจุบัน บริษัท คนอฟ ยิปซัม ได้เติบโตกลายเป็นธุรกิจที่มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนในระดับโลกส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆดังนี้:

• วัสดุและระบบในการก่อสร้างที่มี ส่วนประกอบของยิปซัม และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง .

• ฉนวนกันความร้อนและวัสดุดูดซับเสียง .

• ผลิตภัณฑ์ปูนซีเมนต์ และปูนขาว และวัสดุที่เกี่ยวข้อง .

• วิศวกรรมโรงงาน.

บริษัท คนอฟ ยิปซัมมีการจ้างงานพนักกงานกว่า 23,000 คนใน 40 ประเทศซึ่งทำงานในสำนักงานและโรงงานกว่า 150 สาขาทั่วโลก พนักงานทุกคนล้วนเป็นกลไกสำคัญในการสร้างความสำเร็จให้กับบริษัท และบริษัทได้เล็งเห็นความสำคัญของทรัพยากรบุคคลที่มีค่าเหล่านี้ด้วยการมอบสวัสดิการในการทำงานที่ดีและโปรแกรมในการพัฒนาตนเองให้กับพนักงานทุกคนอย่างเท่าเทียม ทุกวันนี้บริษัท คนอฟได้กลายเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์สำหรับการก่อสร้างของโลก

หนึ่งในหลักการพื้นฐานในการสร้างสำนักงานหรือโรงงาน คือเราจะสร้างในพื้นที่ที่มีความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา ที่สำคัญจะต้อง ใกล้กันกับแหล่งวัตถุดิบ ที่มีความพร้อมเพื่อให้การผลิตของเราเป็นไปอย่างราบรื่น

ปัจจุบันโรงงานของเรามีจำนวนเพิ่มขึ้นในหลากหลายภูมิภาค โดยเฉพาะในภูมิภาคยุโรปตะวันออกและเอเชีย อีกทั้งยังเป็นการสร้างงานและมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงทั้งในแง่กระบวนการผลิตและวัตถุดิบที่ผ่านการเลือกสรรอย่างมีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกวันนี้และต่อไปในอนาคต