กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

การก่อสร้างถือเป็นหนึ่งในเสาหลักที่สำคัญของสังคม ด้วยเหตุนี้เราจึงพบเห็นงานก่อสร้างมาอย่างยาวนาน วงการซึ่งมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเมื่อนับปีพร้อมกับสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่ผันผวน อุตสาหกรรมการก่อสร้างก็เปลี่ยนไปตามนั้นเช่นกันปัจจัยนี้ทำให้น่าเกิดความน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยวัสดุนวัตกรรมที่เพิ่มจำนวนขึ้น โดยพื้นฐานแล้วทุกคนต่างต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะเจ้าของบ้านดังนั้นในบทความนี้เราจะสำรวจวิธีที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดต้นทุนระหว่างโครงการก่อสร้างสร้างอย่างชาญฉลาดขึ้นในขณะที่รักษาความซื่อสัตย์

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

1. การลดพื้นที่ตารางเมตร

วิธีหนึ่งที่สามารถลดต้นทุนอย่างมากที่คุณ Devin Perry จากเว็บไซต์ National Association of Builders แนะนำคือการลดพื้นที่ตารางเมตรของบ้านทั้งหลัง ลดฟีเจอร์เล็กๆ น้อยๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกสบายเพื่อลดค่าใช้จ่าย กลยุทธ์ที่ฉลาดอีกหนึ่งคือการต่อยอดด้วยการออกแบบสองชั้นมากกว่าการออกแบบภายนอก เช่น การออกแบบฟาร์มปศุสัตว์

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

2. ลดขอบเขตลง

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสมจริงเกี่ยวกับขอบเขตของโครงการเมื่อดำเนินการก่อสร้าง การตั้งความคาดหวังที่ชัดเจนจับต้องได้จะช่วยให้คุณสามารถแนะนำเจ้าของบ้านให้วางแผนได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยกำหนดงบประมาณตามความเป็นจริงทั้งนี้การวางแผนโครงการก่อสร้าง ให้นึกถึงขอบเขตทางการเงินควบกับกำหนดเวลาและระบุการตัดสินใจในการออกแบบที่อาจเพิ่มต้นทุนรวมของโครงการ สื่อสารอย่างชัดเจนกับลูกค้าเพื่อระบุสิ่งที่อาจจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อรองรับการเงินของเจ้าของบ้านขั้นตอนการออกแบบเป็นโอกาสที่ดีในการลดขอบเขตโครงการและกำจัดคุณสมบัติที่มีค่าใช้จ่ายสูงซึ่งอาจทำให้งบประมาณของเจ้าของเกินขีดจำกัด

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

3. ลดความซับซ้อนของงาน

การลดความซับซ้อนของโครงการเป็นวิธีที่ง่ายในการลดต้นทุนระหว่างขั้นตอนการวางแผนและออกแบบโครงการก่อสร้าง บ่อยครั้งคุณลักษณะและองค์ประกอบการออกแบบที่ซับซ้อนมากเกินไปอาจมีราคาแพงและอาจมีความเสี่ยงสูงต่อการสั่งซื้อวัสดุก่อสร้างที่มีราคาแพงและความซับซ้อนของการจัดกำหนดการโดยการตรวจสอบแผนการออกแบบของผู้รับเหมาและสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องการให้สร้างอย่างใกล้ชิดในฐานะช่างหรือผู้รับเหมาจะสามารถระบุพื้นที่ของความซับซ้อนที่ไม่จำเป็นและการทำงานเพื่อปรับแต่งและทำให้ความต้องการของโครงการง่ายขึ้น วิธีนี้จะช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดเงินเมื่อเริ่มสร้าง และยังช่วยให้งานก่อสร้างราบรื่นขึ้นและใช้แรงงานน้อยลงอีกด้วย

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

4. เปลี่ยนวัสดุหรือระบบการทำงาน

บางครั้ง วิธีที่ดีที่สุดในการประหยัดเงินในการก่อสร้างคือการเปลี่ยนวัสดุหรือระบบของเราเอง เนื่องจากคำตอบที่ชัดเจนที่สุดไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องเสมอไป สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาตัวเลือกการออกแบบทั้งหมดของคุณก่อนสรุปแผน ด้วยวิธีนี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณกำลังเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงในราคาย่อมเยา

การออกแบบสำหรับโครงการก่อสร้าง ให้คิดถึงวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้ทั้งหมดสำหรับทุกปัญหา วัสดุบางอย่างมีราคาแพงกว่าวัสดุอื่นๆ ดังนั้นเมื่อทำได้ ให้มองหาวัสดุทางเลือกที่ประหยัดต้นทุนมาใช้แทน ตัวอย่างเช่น คุณสามารถลดต้นทุนโดยการเลือกวัสดุปูพื้นไวนิลแทนไม้เนื้อแข็งได้หรือไม่? พิจารณาวิธีที่คุณสามารถปรับความคาดหวังของลูกค้าให้เป็นไปตามงบประมาณโครงการโดยไม่ลดทอนความสวยงามหรือคุณภาพโดยรวม

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

5. งดการเปลี่ยนแปลงคำสั่งบ่อยๆ

คำสั่งเปลี่ยนแปลงอาจเป็นปัญหาที่เชื่อมโยงโดยตรงกับต้นทุนการก่อสร้าง เนื่องจากลูกค้าหรือเจ้าของบ้านจะมีการปรับเปลี่ยนแผนและกระบวนการโครงการตลอดช่วงการก่อสร้างเมื่อการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ไม่ได้รวมอยู่ในงบประมาณเริ่มต้นหรือรายละเอียดแผนของคุณ

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาทางการเงินแม้กระทั่งส่งผลกระทบต่อผลลัพธ์ของโครงการโดยรวม การลดหรือยกเลิกคำสั่งเปลี่ยนแปลงช่วยให้คุณและทีมงานรู้สึกมั่นใจและปลอดภัยในแผนการก่อสร้างของคุณคุณหรือหัวหน้างานช่างก่อสร้างสามารถทำได้โดยสื่อสารขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงคำสั่งหรือความคาดหวังกับลูกค้าก่อนที่จะเริ่มสร้างโปรดระมัดระวังไว้เสมอว่าต้องชัดเจนและให้เกียรติ รวมถึงการอนุญาตการเปลี่ยนแปลงคำสั่งในสัญญา

เมื่อคุณไม่อนุญาตให้ทำการเปลี่ยนแปลงระหว่างการก่อสร้างคุณสามารถดำเนินการก่อสร้างต่อได้โดยไม่ต้องกังวลว่าความต้องการของโครงการอาจเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อสิ่งนี้สามารถช่วยให้คุณมีไหวพริบมากขึ้นด้วยงบประมาณที่มีอยู่ และอาจลดเงินที่คุณต้องเผื่อไว้สำหรับปัญหาหรือเหตุฉุกเฉิน

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

6. จัดการผู้รับเหมาช่วง (sub contractor) อย่างเหมาะสม

คุณ Devin Perry จากเว็บไซต์ National Association of Builders แนะนำว่าการจ้างผู้รับเหมาช่วงมักเป็นส่วนสำคัญของงานก่อสร้าง แต่ค่าแรงก็อาจแพงได้เช่นกันเพราะคุณจำเป็นต้องจ่ายเงินให้ผู้รับเหมาอย่างยุติธรรมสำหรับงานของพวกเขา การเจรจาต่อรองค่าธรรมเนียมอาจเป็นประโยชน์ในการลดต้นทุนแรงงานและลดค่าใช้จ่ายของคุณ ประหยัดเงินที่สามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการบริหารธุรกิจหรือการก่อสร้างอื่นๆ ได้ดีกว่า

เลือกผู้รับเหมาของคุณอย่างระมัดระวัง โดยมองหาส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างทักษะและความสามารถในการจ่าย ก่อนที่คุณจะเริ่มงานสร้างใหม่ ให้กำหนดราคาผู้รับเหมาที่ชัดเจน ซึ่งจะทำให้คุณสามารถชดเชยผู้รับเหมาได้โดยไม่เกินวงเงินของคุณ หรือลูกค้าของคุณได้อย่างเหมาะสม

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

7. เลือกซื้ออย่างสร้างสรรค์ (dynamic purchasing)

การจัดซื้อแบบไดนามิกเป็นแนวคิดที่รู้จักกันดีในโลกอุตสาหกรรมการก่อสร้าง ซึ่งช่วยมอบโอกาสในการสำรวจตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับธุรกิจและโครงการของคุณ การซื้อแบบไดนามิกทำให้คุณสามารถจัดหาวัสดุและบริการทั้งหมดที่คุณต้องการจากซัพพลายเออร์ที่หลากหลาย ค้นหาคุณภาพสูงสุดในราคาที่คุ้มค่าที่สุด

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

8. ใช้ซอฟต์แวร์เพื่อบริหารงบประมาณ

เคล็ดลับในการบริหารงบประมาณอย่างมีประสิทธิภาพคือการวางแผนล่วงหน้า และเทคโนโลยีสมัยใหม่จะช่วยทำให้สิ่งนี้ง่ายขึ้นกว่าที่เคย การใช้ซอฟต์แวร์ดิจิทัลเพื่อสร้างแผนงบประมาณที่ชัดเจนและครอบคลุมสามารถช่วยให้คุณคาดการณ์ความต้องการทางการเงินและตอบสนองความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่เกินเป้าหมานของคุณ ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้เราแนะนำให้คุณวางแผนงบประมาณตั้งแต่เนิ่นๆ ในโครงการของคุณ และเตรียมจับตาดูต้นทุนที่เพิ่มขึ้นอย่างใกล้ชิด แผนนี้ควรทำหน้าที่เป็นแนวทางของคุณตลอดระยะเวลาของการสร้าง

ในการสร้างแผนการก่อสร้างที่เป็นมิตรกับงบประมาณของคุณ ให้คำนึงถึงสิ่งก่อสร้างที่สำคัญทั้งหมด จะต้องใช้วัสดุอะไรบ้าง? คุณจะต้องร่วมมือกับคนงานที่มีทักษะอื่นๆหรือไม่? แต่ละขั้นตอนของโครงการจะใช้เวลานานเท่าไหร่? คุณมีเงินเพิ่มเล็กน้อยในงบประมาณของคุณในกรณีที่เกิดข้อผิดพลาดหรือไม่? คุณคาดหวังต้นทุนแรงงานเท่าใด

พื้นที่ทั้งหมดของโครงการของคุณคือเท่าใด ซอฟต์แวร์เช่น ระบบคำนวนวัสดุของทางคนอฟสามารถช่วยคุณคาดการณ์ต้นทุนโดยรวมของโครงการก่อสร้างได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ การคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับทุกสิ่ง

กดลิงค์นี้เพื่อลองซอฟต์แวร์คำนวนวัสดุคนอฟ: bit.ly/3MGELBU

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

9. ปรับปรุงการสื่อสารระหว่างบุคคลากรที่เกี่ยวข้อง

การสื่อสารที่ชัดเจนจะช่วยให้กระบวนการเป็นไปได้โดยง่ายและช่วยให้ทีมสามารถปฏิบัติตามงบประมาณได้อย่างมีวินัย การสื่อสารอย่างสม่ำเสมอกับผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียในโครงการ รวมไปถึงลูกค้าของคุณ และผู้สร้างหรือผู้รับเหมารายอื่นที่ทำงานร่วมกับคุณ ด้วยวิธีนี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าทุกคนยังคงเข้าใจตรงกันและรับทราบถึงการพิจารณาค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง

ตลอดโครงการก่อสร้างของคุณ พยายามสื่อสารกับลูกค้าและผู้รับเหมารายอื่นๆ โดยสม่ำเสมอ เมื่อใช้ซอฟต์แวร์เช่น ระบบคำนวนวัสดุของคนอฟเอง คุณสามารถตั้งค่างานและการแจ้งเตือนเมื่อคุณสร้างงบประมาณการต้นทุนของโครงการ สิ่งนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถติดตามความคืบหน้าของงานได้ง่าย

ด้วยซอฟต์แวร์ช่วยเป็นแนวทาง คุณสามารถเฝ้าดูความคืบหน้าของงานเทียบกับเวลากำหนดการ ซึ่งสามารถแจ้งให้คุณถามคำถามและให้ทีมของคุณคิดเกี่ยวกับความคืบหน้าในการก่อสร้าง ความต้องการด้านเวลา ข้อจำกัดทางการเงิน และความพร้อมใช้งานของวัสดุ สิ่งนี้สามารถช่วยคุณคาดการณ์และจัดการต้นทุนการก่อสร้างอาคารได้อย่างแม่นยำและช่วยให้คุณมั่นใจมากขึ้น

กดลิงค์นี้เพื่อลองซอฟต์แวร์คำนวนวัสดุคนอฟ: bit.ly/3MGELBU

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

10. ลดขยะจากการก่อสร้างส่วนเกิน

ของเสียเป็นศัตรูของการประหยัด ดังนั้นหากคุณสงสัยว่าจะลดต้นทุนการก่อสร้างได้อย่างไร สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาวิธีลดของเสียที่ไม่จำเป็น พยายามประหยัดและนำวัสดุก่อสร้างส่วนเกินกลับมาใช้ใหม่ทุกครั้งที่ทำได้แทนที่จะทิ้ง

สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากรายการที่มีอยู่ทั้งหมด ซึ่งสำคัญมากในช่วงเวลาที่ราคาวัสดุผันผวนและอัตราเงินเฟ้อทางเศรษฐกิจโดยรวม การลดของเสียยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ดังนั้นเราอยากแนะนำให้คุณใช้ความรอบคอบมากๆ เมื่อซื้อวัสดุต่างๆ วัสดุรีไซเคิลมักจะมีประโยชน์ในภายหลัง

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

11. เลือกใช้ระบบหลังคาธรรมดา

หลังคาเป็นหนึ่งในรายการวัสดุและค่าแรงที่แพงที่สุดในงบประมาณของคุณ นี่คือเหตุผลว่าทำไมยิ่งระบบหลังคาเรียบง่ายเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งถูกลงเท่านั้น หลังคาที่มีราคาถูกที่สุดคือระบบหลังคาแบบสันเขาเดียวที่เรียบง่ายและมีระยะห่างตื้นๆ ระบบหลังคาที่ซับซ้อนกว่า เรียกว่าระบบปั้นหยาซึ่งอาจจะดูน่าสนใจแต่ก็มีราคาแพงกว่ามากเช่นกัน

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

12. เลือกใช้แผ่นยิปซัมตราคนอฟ Knauf Gypsum

เราเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงเคยได้ยินชื่อวัสดุยิปซัมบอร์ดมาก่อน นอกจากจะเป็นตัวแทนการก่อผนังอิฐที่ทำได้ง่าย น้ำหนักเบา เป็นมิตรต่อธรรมชาติ และ ปลอดสารเคมีอันตรายในวัสดุแล้ว แผ่นยิปซัมบอร์ดตราคนอฟยังมีสรรพคุณมากมายเหมาะกับการใช้งานหลากหลายแบบ

  • ยิปซัมบอร์ดกันชื้น
  • ยิปซัมบอร์ดกันรังสี
  • ยิปซัมบอร์ดกันไฟ
  • ยิปซัมบอร์ดกันร้อน
  • ยิปซัมยอร์ดกันกระแทก

แผนการก่อสร้างที่คำนวณได้ มีขอบเขตที่ชัดเจน ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแซมเข้ามาสม่ำเสมอจะช่วยลดปัญหาของคุณและทีมงานได้อย่างมาก ทุ่มเท 101% ในกระบวนการเลือกของคุณ และการเลือกทีมที่มีประสิทธิภาพ เมื่อคุณยึดติดกับปัจจัยเหล่านี้การประหยัดค่าใช้จ่ายจะไม่เป็นเรื่องยาก เราหวังว่าข้อมูลข้างต้นจะให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าแก่คุณเกี่ยวกับวิธีการลดค่าใช้จ่าย และหวังว่าจะเปลี่ยนแปลงกระบวนการตัดสินใจของคุณ

เพื่อข้อมูลสร้างสรรค์และงานอื่นๆ เกี่ยวกับการแต่งบ้านและสถาปัตยกรรมเราแนะนำให้คุณลองอ่านเว็บไซต์ของเราซึ่งจะมีการโพสต์บทความสองชิ้น งานต่อเดือนที่พร้อมนำเสนอและเต็มไปด้วยไอเดียดีๆ ให้ทุกคนได้ปรับปรุงบ้านและการก่อสร้างกัน bit.ly/42TDE73

ฝากติดตามเราได้หลากหลายช่องทาง ทั้ง

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

กลยุทธ์การลดต้นทุนการก่อสร้างให้กับลูกค้า

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ