แผ่นยิปซัมคนอฟ MoistShield M ทางเลือกพิเศษสำหรับพื้นที่ความชื้นสูง

แผ่นยิปซัมคนอฟ MoistShield M ทางเลือกพิเศษสำหรับพื้นที่ความชื้นสูง

ฝนตกชุก อากาศร้อนชื้น พื้นที่ที่ใช้น้ำบ่อย ห้องหับปิดไว้นาน มีอากาศถ่ายเทน้อย เงื่อนไขของความชื้นโจทย์ท้าทายของอาคารบ้านเรือน แก้ไขได้ด้วยแผ่นยิปซัมที่มีคุณลักษณะพิเศษ

วิธีแก้ปัญหาความชื้นที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้

อันที่จริงคนจำนวนมากไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องความชื้นเท่าไหร่นัก มักจะมาทราบกันภายหลังเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นแล้ว และการแก้ปัญหามักจะทำกันแบบเฉพาะหน้า เปิดหน้าต่างบ่อยๆให้อากาศถ่ายเท เมื่อมีความอับชื้นสิ่งที่คนส่วนใหญ่พยายามทำก็คือการเปิดให้อากาศถ่ายเทเข้ามาภายในห้อง

แผ่นยิปซัมคนอฟ MoistShield M ทางเลือกพิเศษสำหรับพื้นที่ความชื้นสูง

แต่ถ้าเปิดช่องอากาศเต็มที่แล้วแต่ยังไม่เพียงพอ หลายคนก็หาทางให้ลมพัดผ่านเป็นพัดลม เปิดระบบปรับอากาศช่วย แต่ทั้งหมดนี้ก็มีข้อจำกัด เพราะถ้าพื่้นที่ไม่เป็นใจก็ไม่สามารถแก้ไขได้มากอย่างที่ต้องการ หากไปติดตั้งระบบระบายอากาศใหม่ หรือ เจาะช่องระบายลม หรือหน้าต่างเพิ่มเติมก็กลายเป็นเรื่องใหญ่

แผ่นยิปซัม MoistShield M ตอบโจทย์ด้านความชื้น

ในห้องที่มีการใช้งานพิเศษ เช่น ห้องน้ำสาธารณะที่มีการใช้งานแบบไม่ค่อยได้หยุดพัก ห้องอาบน้ำในสถานออกกำลังกาย หรือโรงยิมต่างๆ เป็นสถานที่ที่มีการใช้ทั้งน้ำร้อน น้ำเย็นตลอดเวลา สร้างเป็นไออากาศอบอวลด้วยความชื้น ยังมีสถานที่แบบห้องซาวน่าที่มีความชื้นในอากาศสูงมากๆ

แผ่นยิปซัม MoistShield M ถูกพัฒนาโดย Knauf เพื่อลูกค้าที่ต้องการใช้งานแผ่นฝ้าเพดานในพื้นที่ที่มีความชื้นในอากาศสูงเป็นพิเศษโดยเฉพาะโดยที่แผ่นยิปซัมบอร์ดยังมีความต้านทานการเกิดเชื้อราด้วยซึ่งนอกจากสีผิวคงทนแล้วยังรักษาสุขอนามัยที่ดีตลอดอายุการใช้งาน

ประโยชน์ที่มานอกเหนือจากการทนชื้นและกันเชื้อราแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันเสียงทะลุผ่านเข้ามารบกวนได้ และไม่ลามไฟอีกด้วย

แผ่นยิปซัมคนอฟ MoistShield M ทางเลือกพิเศษสำหรับพื้นที่ความชื้นสูง

อีกประโยชน์ในการใช้งานในห้องครัว หรือห้องน้ำ (ส่วนแห้ง) คือ การทำผนังกั้นแบ่งพื้นที่ เพราะโดยมากมักมีการติดกระเบื้องบนพื้นผิวผนังเบา หากใช้แผ่นยิปซัมทั่วไปแล้วพบกับความชื้นมากกว่าที่คาดการณ์ไว้การเปลี่ยนแปลงขนาดของแผ่นผนังยิปซัมจากความชื้นแม้ไม่มากแต่ก็มีโอกาสทำให้แผ่นกระเบื้องหลุดล่อนออกมาได้ หากใช้ MoistShield M เป็นผนังก่อนจะติดกระเบื้องในพื้นที่ที่สัมผัสความชื้น หรือต้องการป้องกันเอาไว้ก่อน จะเป็นทางเลือกที่ไม่ผิดหวัง เพียงแค่ลงน้ำยากันซึมลงไปที่ผิวหน้าแผ่นก่อนจะกรุกระเบื้องลงไป

คุณลักษณะเด่นของ MoistShield M แผ่นยิปซัมบอร์ดกันความชื้นสูงจาก Knauf

  • ป้องกันเชื้อรา ตามมาตรฐาน ASTM D3273 และสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) มาตรฐาน TISTR 3245, TISTR 3440
  • มาตรฐานการทนความชื้นสูงกว่าแผ่นทนชื้นทั่วไป (ค่าดูดซึมน้ำต่ำกว่า 5%)
  • ป้องกันเสียงได้ถึง 60 เดซิเบลเมื่อติดตั้งควบคู่กับวัสดุที่เป็นฉนวน
  • เรียบเนียน สวยงามยามติดตั้ง เหมาะกับการติดตั้งในทุกพื้นที่ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมัน
  • มีคุณสมบัติเป็นฉนวนความร้อนด้วยธรรมชาติของวัสดุยิปซัม
  • ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลาในการติดตั้ง
  • ปราศจากสารเคมีอันตรายเพื่อผู้ใช้งานและผู้อยู่อาศัย
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • ไม่ลามไฟ

แผ่นยิปซัมบอร์ดกันความชื้น MoiseShield M กับการออกแบบ

การทำงานติดตั้งแผ่นยิปซัม MoiseShield M แผ่นยิปซัมไม่มีความแตกต่างกับการใช้งานแผ่นยิปซัมธรรมดาทั่วไป และยังคงคุณสมบัติติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว อย่างเดียวกันกับแผ่นยิปซัมบอร์ดทุกรุ่นของ Knauf ที่มีความคงทนไม่เสียหายจากการติดตั้งทำให้ใช้งานได้แบบไม่ต้องระมัดระวัง

แผ่นยิปซัม MoiseShield M มีขนาดจำหน่ายอยู่ที่ 1200 x 2400 มม. โดยมีความหนาให้เลือกใช้สอยที่ 9 มม. และ 12 มม. ขอบแผ่นมีทั้งแบบขอบลาดและขอบเรียบ ซึ่งในการติดตั้งจะต้องใช้ผ้าเทปปิดรอยต่อแผ่นยิปซัมและปูนฉาบรอยต่อยิปซัม เคจอยท์ ปิดและฉาบบางๆ เพื่อเป็นการเชื่อมระหว่างแผ่น ซึ่งจะให้ฝ้าเพดานหรือผนังห้องที่เรียบเนียนไร้รอยต่อและสามารถทาสีทับได้ตามความต้องการ

เลือกใช้โครงคร่าวของ Knauf เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลลัพธ์ของคุณสมบัติความแข็งแรงทนทานแบบเดียวกับมาตรฐานระดับโลกแนะนำให้ติดตั้งโดยใช้โครงคร่าวระบบฝ้าเพดานและระบบผนังของคนอฟ

โครงคร่าวของคนอฟเป็นเหล็กชุบสังกะสีกันสนิมที่ผ่านการออกแบบเพื่อให้ได้ความแข็งแรงทนทาน ไม่บิดงอ ผ่านคุณภาพการชุบผิวที่ควบคุมเป็นอย่างดี เมื่อผ่านการติดตั้งอย่างถูกต้องจะทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้ฝ้าหรือผนังที่มีความแข็งแรงเทียบเท่าอายุอาคาร

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ