ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

โรงแรมสำหรับบางคนเป็นมากกว่าแค่ที่พัก สำหรับนักเดินทางบางคนจุดเด่นของการเที่ยวคือการเข้าพักที่โรงแรมเลยด้วยซ้ำ เมื่อมีความคาดหมายนี้ทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่การบริการไปจนถึงการออกแบบจะต้องก้าวไปไกลกว่าคำว่าโรงแรมธรรมดา นั่นคือสาเหตุที่โรงแรมเป็นที่ที่ดีที่สุดหากคุณต้องการสัมผัสกับความสร้างสรรค์ทางดีไซน์ ที่นอกจากจะมีความสวยงามแล้วยังมีหัวใจสำคัญเป็นผู้เข้าพักอีกด้วย ในบทความนี้ เราจะมารู้จักกับ 13 โรงแรมอันดับต้นๆ ของโลก

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

1. Inntel Amsterdam ซานดัม, ประเทศฮอลแลนด์

ด้วยดีไซน์ที่สร้างจากบ้านซ้อนกันเกือบ 70 หลังเป็นเอกลักษณ์ทำให้ไม่มีที่ไหนเหมือน Inntel Amsterdam Zaandam ในวงการการออกแบบโรงแรมระดับนานาชาติ นอกจากสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งแล้ว ห้องพักแต่ละห้องภายในโรงแรมยังได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวมากมายของเมืองแห่งสีสันแห่งอัมสเตอร์ดัม

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

2. Treehotel, ประเทศสวีเดน

Treehotel ที่ประเทศสวีเดนมีการผสมผสานของคุณค่าทางนิเวศวิทยา ความสะดวกสบาย และการออกแบบที่ทันสมัย พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนที่เหนือระดับ ด้วยที่พักที่พรางตัวอยู่ในป่า (ห้องพักทรงลูกบาศก์ที่ล้อมรอบไปด้วยกระจกเงา ทำให้ดูราวกับล่องหนได้ หรือ มิเรอร์คิวบ์ Mirrorcube) ไปจนถึงที่พักที่ได้รับการออกแบบให้ดูเหมือนรังนก และแม้แต่ที่พักที่จำลองยูเอฟโอ ประสบการณ์พิเศษๆ แบบนี้ช่วยให้แขกสามารถแยกตัวเองจากโลกภายนอกอย่างมีสไตล์และสะดวกสบาย

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

3. The Mandrake, ประเทศอังกฤษ

The Mandrake ตั้งอยู่ห่างจากถนน Oxford Street ย่านอันอันคึกคักของลอนดอนไปเพียงไม่กี่ก้าว แต่โรงแรมแห่งนี้เมื่อก้าวเข้าไปก็กลายเป็นโลกที่แตกต่างจากโลกภายนอก ทุกแง่มุมของ The Mandrake ได้รับการดูแลและออกแบบโดย Tala และ Rami Fustok เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดื่มด่ำและน่าจดจำ ตั้งแต่กำแพงสูงสามชั้นที่ล้อมรอบด้วยดอกมะลิและดอกเสาวรส ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของของโรงแรม ที่นี่ยีงมีงานศิลปะ ผสาน คอลเลกชันงานศิลปะดีๆ ที่รวบรวมผลงานจากศิลปินอย่าง Salvador Dali, Francesco Clemente และ Jonas Burgert

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

4. Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort, ประเทศโอมาน

ในฐานะหนึ่งในโรงแรมที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในโลกพร้อมวิวหุบเขาถึง 82 ห้อง พูลวิลล่าส่วนตัว 33 หลัง รวมถึงพูลวิลล่า 3 ห้องนอนที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของโอมาน อนันตรา อัล จาบาล อัล อัคดาร์ รีสอร์ท ได้รับการออกแบบให้มีภูมิทัศน์อันน่าทึ่งของภูเขาเขียวในตำนาน เป็นความหรูหราที่ยกระดับอย่างแท้จริง

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

5. Kruger Shalati, อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ประเทศแอฟริกาใต้

Kruger Shalati ตั้งอยู่เหนือแม่น้ำซาบี มองลงมายังอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ที่ชาวท้องถิ่นมักเรียกกันว่า "รถไฟบนสะพาน" โครงสร้างประกอบด้วยห้องผนังกระจก 24 ห้องที่ซ่อนตัวอยู่ในตู้โดยสารเดิมซึ่งสมดุลกับรางรถไฟเก่า เป็นโรงแรมบูติกที่นำเสนอทิวทัศน์ที่ไม่มีใครเทียบได้ซึ่งทอดยาวเหนืออุทยานแห่งชาติ นอกจากนี้โรงแรมยังให้ความสำคัญกับ การดูแลสุขภาพ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกดีๆ มากมายเช่นสระน้ำวิว 360 องศา

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

6. The Upper House, ประเทศฮ่องกง

ผลงานสร้างสรรค์ของนักออกแบบตกแต่งภายใน André Fu แห่ง The Upper House ฮ่องกง เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้เข้าสู่อันดับโรงแรมที่น่าสนใจ Hotel Designs หลังจากที่มีการประกาศว่าโรงแรมจะเปิด André Fu Suite ซึ่งเป็นคำชมเชยขั้นสูงสุดสำหรับนักออกแบบตกแต่งภายในที่ทำงานในด้านการบริการ ตัวโรงแรมได้รับการขนานนามว่าเป็น "โรงแรมที่ลอยอยู่เหนือเมือง" และเสกสรรค์วามรู้สึกเงียบสงบพร้อมความอบอุ่นของที่อยู่อาศัยส่วนตัว มองเห็นแสงไฟสว่างไสวของฮ่องกงจากเหนือ Pacific Place ของ Admiralty มีห้องพัก 117 ห้องที่รวมเอาสุนทรีย์ภาพการออกแบบตาม "การเดินทางสู่จุดสูงสุด" ทำให้เกิดความสงบเหนือกาลเวลาที่ไหลผ่านพื้นที่ต่างๆ ของโรงแรม

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

7. The Siam Hotel Bangkok, ประเทศไทย

ไม่มีที่ไหนในกรุงเทพฯ ที่จะเหมือนกับโรงแรมสยามอีกแล้ว โรงแรมแห่งนี้ถูกดำเนินการโดยร็อคสตาร์ชาวไทย กมลา สุขุศล และกฤษฎา ลูกชายของเธอ ที่พักบูติกแห่งนี้ประกอบด้วยอาคารไม้ยุคกลางที่สร้างโดยบารอนผ้าไหมในตำนาน จิม ทอมป์สัน ตลอดจนโครงสร้างที่เปิดกว้างและทันสมัย โดยเน้นไปที่ความกลมกลืนและความสะดวกสบาย ออกแบบโดย Bill Bensley สถาปนิกชื่อดังคนหนึ่งของเอเชีย แต่นอกเหนือจากพื้นหลังอันอลังการแล้ว ดีไซน์ที่นี่ยังโดดเด่นกว่าใครอีกด้วย มีธีมดนตรีแจ๊สในช่วงปี ค.ศ. 1920 ผสมผสานกับกลิ่นอายยุคอาณานิคมของเอเชีย ที่สื่อถึงความยิ่งใหญ่แห่งรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2411 ถึง พ.ศ. 2453 ผลลัพธ์ที่ได้คือแสงธรรมชาติ ของโบราณ ไม้กระถาง และจานสีขาวดำที่ส่องเข้ามาอย่างล้นหลาม เป็นสิ่งที่น่าหลงใหลจริงๆ

ตลอดทั้งร้าน คุณจะพบกับการผสมผสานระหว่างสินค้าดีไซน์และงานศิลปะ รวมถึงอ่างอาบน้ำนำเข้าจากอิตาลี สัตว์สตัฟฟ์ เก้าอี้รูปเสือ และการจัดวางเหนือบาร์ที่ประกอบด้วยเครื่องดนตรีทองเหลืองโบราณหลายสิบชิ้น วิวแม่น้ำที่นี่ไม่มีวัดหรือสถานที่สำคัญที่น่าสนใจ แต่เป็นจุดขี้เกียจในการชมเรือแล่น ซึ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย การบริการเป็นส่วนตัวและเป็นมืออาชีพอย่างยิ่งตามที่คุณคาดหวังจากคุณสมบัติที่มีความสามารถนี้ โดยรวมแล้ว นี่เป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่เราจะพบได้กับรีสอร์ทในกรุงเทพฯ และเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่พักที่มีสไตล์ที่สุดแห่งหนึ่ง

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

8. Hotel Marques De Riscal, ประเทศสเปน

โรงแรม Marques De Riscal ใช้ชื่อ: Frank Owen Gehry ระดับความประณีตที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาได้สร้างงานศิลปะที่แท้จริงที่มีจุดประสงค์เพื่อการพักผ่อน ห้องแล็บหินชนวนหรือแผ่นไม้อัดเชอร์รี่ ถูกนำไปใช้กับการออกแบบโครงสร้างแบบ deconstructivism คุณต้องเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมอันทรงเกียรตินี้แม้ว่าคุณจะไม่ใช่แขกก็ตาม!

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

9. Kumaon Hotel - Himalaya

หลังจากผ่านเส้นทางขั้นบันไดในป่า Bambù ที่สูง 1,600 เมตรในเทือกเขาหิมาลัย คุณจะมาถึงโรงแรม Kumaon อันหรูหรา โรงแรมแห่งนี้ออกแบบโดยสตูดิโอออกแบบ Zowa Architects ประกอบด้วยห้องสวีทหรูหรา 10 ห้อง ห้องสมุด ห้องอาบแดด และห้องอาหาร ไม้สน แบมบู หิน และผ้าที่สร้างสรรค์โดยช่างฝีมือท้องถิ่น วัสดุทุกชิ้นที่ใช้ในการออกแบบภายในและภายนอกได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนะธรรมอินเดียอย่างเห็นได้ชัดเจน

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

10. Yanqi Lake Kempinski Hotel - เขตหวยโหรว ประเทศจีน

การออกแบบที่สะอาดตาและประณีต ตลอดจนการเลือกใช้วัสดุที่หรูหรา เช่น กระจกสำหรับภายนอกและไม้สีเข้มสำหรับภายใน สะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาของ Zhang Hai Ao สถาปนิกชาวจีนของโรงแรม Yanqi Lake Kempinski อันหรูหราในกรุงปักกิ่ง ปรัชญาที่สอดคล้องกับการเลือกองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะเป็นสัญลักษณ์อันแข็งแกร่ง ตามแบบฉบับของโลกตะวันออก: พระอาทิตย์ขึ้นเป็นการเติบโตทางเศรษฐกิจ ทางเข้าที่ชวนให้นึกถึงปากปลาซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง และหอยเชลล์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโชค

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

11. Viceroy Los Cabos Hotel, ประเทศเม็กซิโก

Viceroy Los Cabos Hotel อันหรูหราได้รับการออกแบบโดย Miguel Angel Aragonés สถาปนิกชาวเม็กซิกันผู้โด่งดัง มีโครงสร้างที่เรียบง่ายและเรียบง่ายซึ่งสะท้อนให้เห็นในห้องพัก ห้องสวีท และวิลล่าสีขาวนวลจำนวน 194 ห้อง สิ่งที่ทำให้สถานที่แห่งนี้งดงามยิ่งขึ้นไปอีกคือ “นิโด” ซึ่งเป็นโครงสร้างไม้ขัดแตะซึ่งออกแบบโดยสเปนเซอร์ มาร์ กิลเบิร์ต ซึ่งดูเหมือนลอยอยู่บนน้ำ

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

12. TWA Hotel, นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

เมื่อ TWA Flight Center เปิดในปี 1962 ที่สนามบินนานาชาติ John F. Kennedy (ในตอนนั้นเรียกว่า Idlewild) ยุคเครื่องบินไอพ่นเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น การออกแบบที่กว้างขวางโดย Eero Saarinen สถาปนิกชาวอเมริกันเชื้อสายฟินแลนด์ที่อยู่เบื้องหลัง Gateway Arch ในเมืองเซนต์หลุยส์ ผสมผสานความรู้สึกแห่งอนาคตในแง่ดีได้อย่างลงตัว เกือบสองทศวรรษหลังจากอาคารผู้โดยสารปิดในปี พ.ศ. 2544 สถานที่สำคัญที่เคยถูกทิ้งร้างได้เปิดใหม่อีกครั้งในฐานะโรงแรมบนสนามบินแห่งแรกของ JFK โดยมีห้องพัก 512 ห้องที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุคกลางศตวรรษใหม่ ผนังแทงค์ และบาร์มาร์ตินี่วอลนัทที่สร้างโดยครอบครัว- เป็นเจ้าของธุรกิจในประเทศอามิชของรัฐโอไฮโอ

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

Amangiri, แคนยอนพอยต์ ยูทาห์ สหรัฐอเมริกา

Amangiri ขนาด 600 เอเคอร์ตั้งอยู่ภายในมุมทางตอนใต้ของยูทาห์ที่สมบูรณ์แบบราวกับโปสการ์ด และล้อมรอบด้วยอุทยานแห่งชาติ ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาที่ได้รับการคุ้มครองท่ามกลางหุบเขา ภูเขาที่มียอดราบ และภูมิประเทศทะเลทรายของ Grand Circle สถาปัตยกรรมและการตกแต่งของรีสอร์ทช่วยให้ความงามตามธรรมชาติของพื้นที่ดูโดดเด่น การตกแต่งภายในได้รับการตกแต่งในแบบมินิมอลลิสต์ โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น หินและคอนกรีตสีขาว ไม้เฟอร์ดักลาส เหล็กรมดำ และกระจกขัดเงา แม้ว่าจะเป็นสไตล์สมัยใหม่ แต่พื้นที่เหล่านี้ก็ให้ความรู้สึกที่เหนือกาลเวลา โดยให้กลิ่นอายของบ้านเรือนสไตล์นาวาโฮโฮแกนแบบดั้งเดิม

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

เพื่อสร้างสถานที่อันงดงามเหล่านี้ ปัจจัยสำคัญคือวัสดุที่มีคุณภาพ ดังที่เห็นในโรงแรมที่อยู่ในลิสต์ที่ผ่านมา วัสดุบางอย่างได้รับการเน้นย้ำว่าเป็นกุญแจสำคัญในการทำให้โครงสร้างทางศิลปะเหล่านี้มีชีวิตขึ้นมาได้ เราจึงอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ยิปซั่มของเราที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การก่อสร้างที่ดีที่สุดแก่คุณ ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้งานได้ดีเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

แผ่นยิปซัม Knauf มีให้เลือก 6 รุ่นแตกต่างกัน

 • StandardShield: แผ่นยิปซัมบอร์ดชนิดมาตรฐาน
 • Heatshield: แผ่นยิปซัมบอร์ดกันร้อน
 • MoistShield: แผ่นยิปซัมบอร์ดชนิดทนชื้น
 • FireShield: ผ่นยิปซัมบอร์ดทนต่อเปลวเพลิง
 • DenseShield: แผ่นยิปซัมบอร์ดรองรับแรงกระแทก
 • Safeboard: แผ่นยิปซัมกันรังสีเอกซ์

 • เรียบ เนียน และสวยงามเหมาะสำหรับการออกแบบในหลากหลายพื้นที่
 • สามารถออกแบบเพื่อให้สามารถป้องกันเสียงได้ถึง 45 เดซิเบลเมื่อติดตั้งควบคู่กับวัสดุที่เป็นฉนวนและโครงคร่าวคนอฟ
 • ไม่ดูดซับความร้อน ไม่ลามไฟ
 • สามารถติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว
 • ไม่มีสารประกอบที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นอกจากแผ่นยิปซัมแล้วคนอฟยังมีผลิตภัณฑ์ แผ่นยิปซัมทีบาร์ ช่องเซอร์วิส แผ่นอะคูสติก และอีกมากมายให้เลือกใช้

หลังจากที่เราได้ทำความรู้สึกกับอาการเสื่อมสภาพของโครงสร้างแล้ว เราก็สามารถเดินหน้าต่อด้วยการปรับปรุงใหม่ด้วยข้อมูลที่มีมากขึ้น ตราบใดที่คุณได้ทำการบ้านอย่างรอบและปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญแล้ว คำของคุณก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เราหวังว่าเราจะสามารถให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้ และมอบความมั่นใจให้กับคุณในการรับมือกับปัญหาในอนาคตได้อย่างไร้ห่วง

ฝากติดตามเราได้หลากหลายช่องทางเว็บไซต์ https://knauf.co.th/ และ ช่องทางอื่นๆ ตาม QR โค้ด

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

ปักหมุด 13 โรงแรมดีไซน์ดีอันดับต้นของโลก

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ