Mix&match ยิปซัม ให้เหมาะสมกับออฟฟิศแต่ละประเภท

Mix&match ยิปซั่ม ให้เหมาะสมกับออฟฟิศแต่ละประเภท

ถ้าไม่นับช่วงเวลานอนหลับที่ฝันหวานไปแล้ว เราใช้เวลาในช่วงตื่นอยู่ในออฟฟิศหรือที่ทำงานมากกว่าที่อื่นๆ ดังนั้นออฟฟิศก็เป็นสถานที่สำคัญที่ไม่เพียงสร้างผลงานที่ดีแต่ยังเป็นที่ที่สมควรเอื้ออำนวยต่อการทำงานด้วย

แผ่นยิปซัมจาก Knauf ช่วยสร้างความสุขให้ทุกที่รวมถึงที่ทำงาน

ลักษณะของออฟฟิศที่แตกต่างกันมีเรื่องราวที่แตกต่าง ความต้องการก็แตกต่างกันออกไปตามลักษณะพื้นที่และอุปนิสัย Knauf มีแผ่นยิปซัมบอร์ดที่ช่วยตอบโจทย์ทุกความต้องการที่แตกต่าง

1.ออฟฟิศทาวน์โฮม เพื่อนบ้านติดกันอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข


ปัจจุบันออฟฟิศเล็กๆมีมากมายขึ้นเรื่อยๆ เป็นผลมาจากเทคโนโลยีและความสามารถพิเศษของผู้คนที่เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หน่วยงานเล็กลงและสามารถทำงานใหญ่ๆได้มากขึ้น ทาวน์โฮมที่มีลักษณะโปร่งโล่งจึงมีความนิยมนำมาดัดแปลงให้เป็นสถานที่ทำงานมากขึ้น

เมื่อเป็นเช่นนี้นอกจากสถานที่จอดรถที่อาจต้องใช้งานร่วมกับสถานที่สาธารณะในชุมชนซึ่งอาจแก้ไขได้ด้วยการจ่ายค่าที่จอดรถให้กับสโมสรส่วนกลาง แต่เรื่องที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้คือเสียงรบกวน ที่สามารถดังมาจากบ้านใกล้เรือนเคียงเข้ามารบกวนคนทำงานในออฟฟิศ หรือ เสียงดังจากออฟฟิศที่เข้าไปรบกวนเพื่อนบ้าน

Mix&match ยิปซั่ม ให้เหมาะสมกับออฟฟิศแต่ละประเภท

เลือกใช้ FireShield ที่มีคุณสมบัติกันไฟ เหมาะอย่างยิ่งกับการปกป้องชีวิตและทรัพย์สิน และยังสามารถกันเสียงได้ดี ออกแบบได้สูงสุดถึง 70 dB หรือแผ่นยิปซัม DenseShield แผ่นยิปซัมทนแรงกระแทกที่ใช้ในจุดที่อาจมีกิจกรรมหนักๆ รับแรงกระแทกแล้วยังกันเสียงได้อีกทางหนึ่ง

2.ออฟฟิศโล่งกว้างบรรจุคนทำงานได้มากมาย


ออฟฟิศสำนักงานมาตรฐานที่เหมาะกับพนักงานหลายคน และต้องการบรรยากาศการทำงานร่วมกันแบบไดนามิก (dynamic) เป็นสิ่งที่เหมาะกับหลายองค์กร และผู้บริหารก็อยากที่จะให้เป็นการร่วมมือกันทำงานในรูปแบบองค์กรยุคใหม่ แต่สิ่งที่ตามมาคือเสียงก้องสะท้อนจากการพูดคุยกันไปทั่ว จนกลายเป็นการรบกวนสมาธิในการทำงานของแต่ละคน สำหรับคนที่คุ้นชินอาจไม่เป็นปัญหาแต่สำหรับผู้ที่รักความสงบเสียงพูดคุยที่สะท้อนไปมาจะรบกวนจิตใจและอาจกระทบกับการทำงานได้

สามารถกำจัดเสียงสะท้อนก้องได้ด้วยการใช้แผ่นอะคูสติกยิปซัมบอร์ดรุ่น Danoline และ Cleaneo ที่มีการดูดซับเสียงดีเยี่ยม และยังมีความงามที่แตกต่างด้วย ช่วยส่งเสริมให้ออฟฟิศดูดีมีระดับ สร้างความรู้สึกไดนามิกที่ต้องการได้ ไม่เพียงแต่ลดเสียงสะท้อนก้องในออฟฟิศทำงาน แม้ในห้องประชุมขนาดใหญ่สามารถนำแผ่นยิปซัมคุณสมบัติอะคูสติกติดตั้งเพื่อให้การประชุมเป็นไปอย่างราบรื่น เสียงจากไมโครโฟนได้ยินชัดเจนโดยที่ไม่สะท้อนไปมาจนก้องหู

Mix&match ยิปซั่ม ให้เหมาะสมกับออฟฟิศแต่ละประเภท

สนใจเรื่องการกำจัดเสียงก้องสะท้อน ติดต่อ Knauf เพื่อขอความรับบริการคำนวนเสียงสะท้อนและการติดตั้งเพื่อแก้ปัญหาได้จากวิศวกรทางด้านเสียงโดยตรง

3.ออฟฟิศเล็กจิ๋วต้องใช้พื้นที่บนผนังตั้งแต่พื้นถึงเพดาน


ยังมีออฟฟิศขนาดเล็กๆ ที่มีคนทำงานน้อย หรือกระทั่งทำงานคนเดียวแบบฟรีแลนซ์ แต่ว่าจำเป็นต้องใช้พื้นที่มากเพื่อประโยชน์หลายอย่าง เช่นการเก็บเอกสาร เก็บตัวอย่างที่ใช้ในการพูดคุยกับลูกค้า หรือการใช้พื้นที่ร่วมทั้งที่ส่วนตัวและที่ทำงานร่วมกัน ทำให้จำเป็นมากที่ต้องใช้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เต็มที่ แต่เมื่อคิดจะติดอะไรบนผนังก็ต้องกังวลเพราะว่าฟังมาว่าผนังเบานั้นมีข้อจำกัดในการติดตั้ง เวลาจะติดตั้งอะไรก็ต้องดูว่ามีตำแหน่งตรงกับโครงคร่าวภายในหรือไม่

แต่เมื่อปิดผนังด้วยแผ่นยิปซัมไปแล้วจะมองเห็นโครงคร่าวได้อย่างไร ยิ่งนานวันยิ่งจดจำไม่ได้ว่าตำแหน่งระยะที่ต้องเจาะอยู่ตรงไหน แถมยังมีข้อจำกัดเต็มไปหมด ทำให้ที่คิดว่าจะติดบอร์ดกว้างๆไว้จดบันทึกงาน หรือทำการประชุมเล็กๆในออฟฟิศไม่ค่อยสะดวก หรือคิดจะย้ายตำแหน่งตู้ลอยบนผนังก็ไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรดี สุดท้ายก็ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้มากต้องทนต่อไปกับเลย์เอาท์ที่ไม่ต้องการ

เรื่องนี้ขจัดได้หมดสิ้นด้วยการเลือกใช้แผ่นยิปซัม DensShield ที่สามารถเป็นได้ทั้งผนังสวยๆ ที่ทนแรงกระแทกหนักๆ แถมยังเลือกได้ทุกตำแหน่งว่าจะยึดเกี่ยวชั้นวางของไว้ตรงตำแหน่งไหน ยิ่งต้องการย้ายตำแหน่งของบอร์ดติดผนังยิ่งสามารถทำได้แบบไร้กังวล ปรับเปลี่ยนได้ตามใจผู้ใช้งานได้ทุกเมื่อ

Mix&match ยิปซั่ม ให้เหมาะสมกับออฟฟิศแต่ละประเภท

เพราะแผ่นยิปซัม DensShield เป็นแผ่นยิปซัมหนาแน่นสูงที่มีคุณสมบัติแกร่งยิ่งกว่าปูนแต่เจาะเพื่อทำตำแหน่งแขวนได้ง่ายเหมือนไม้ ดังนั้นไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องผนังพังจากการเจาะซ้ำๆหลายๆครั้ง ไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องการเจาะแล้วสกรูหลวมยึดไม่แน่น และไม่ต้องกังวลเรื่องการรับน้ำหนักตู้ลอยแขวนผนัง

ทำให้ออฟฟิศเล็กๆสามารถใช้ประโยชน์ในพื้นที่เล็กๆได้เต็มที่ ด้วยการนำพื้นที่บนผนังตั้งแต่พื้นจรดเพดานมาใช้สอย

โครงคร่าวที่เหมาะสมเพื่อคุณภาพที่ยาวนานของผนังจากแผ่นยิปซัม

เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ใช้งาน ควรเลือกใช้โครงคร่าวของ Knuaf เป็นโครงคร่าวให้กับผนังกรุและผนังเบา เพราะโครงคร่าวของ Knauf ได้ผ่านการทดสอบร่วมกันกับแผ่นยิปซัมจนได้รับการรับรองมาตรฐานสำคัญๆจากยุโรปและอเมริกา ในด้านความแข็งแรง และความปลอดภัย มั่นใจได้ว่าเมื่อติดตั้งอย่างถูกต้องตามคำแนะนำแล้วจะได้แผ่นผนังและเพดานที่เรียบกริบ ไม่บิดงอ และแข็งแรงทนทาน สวยทั้งภายนอก แข็งแรงทั้งภายใน คู่ควรกับสถานที่ทำงานที่รักของคุณ

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ