ลดมลภาวะทางเสียงด้วยการเลือกยิปซัมให้เหมาะสมกับสถานที่

Reduce noise pollution by choosing the right gypsum for the building

ปัญหามลภาวะทางเสียงก้องเสียงสะท้อนในอาคาร

อาคารต่างๆย่อมมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานแตกต่างกันไป หนึ่งในปัญหากวนใจของผู้ใช้อาคารและสถานที่คือเรื่องของเสียงสะท้อน เสียงรบกวนที่ไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะในบริเวณโถงทางเดินหรือที่โล่งของห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงพยาบาล มักจะพบปัญหาเสียงก้องเสียงสะท้อนซึ่งสามารถเกิดได้หลายแหล่ง ยกตัวอย่างเช่น เสียงพูดคุย เสียงรองเท้ากระทบพื้นรวมไปจนถึงเสียงการประชาสัมพันธ์ต่างๆ ยิ่งในห้องประชุมที่รองรับผู้คนขนาดใหญ่แล้วยิ่งมีโอกาสเกิดปัญหานี้ได้มาก เสียงก้องเสียงสะท้อนถือเป็นหนึ่งในปัญหากวนใจที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานและการอยู่อาศัยของผู้ใช้พื้นที่

การลดปัญหาเสียงสามารถทำได้หลายวิธี การติดผ้าม่านเป็นเพียงหนึ่งในตัวช่วยในการแก้ไขเสียงปัญหาเสียงก้องเสียงสะท้อน แต่หากห้องหรือพื้นที่นั้นมีความก้องของเสียงมาก การติดผ้าม่านอาจไม่เพียงพอ อีกทั้งยังอาจเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นละอองหากไม่มีการทำความสะอาดที่ดี

ยิปซัม Knauf ป้องกันปัญหาตั้งแต่เริ่มต้น รับมือเสียงก้องสะท้อนได้อย่างมั่นใจ

ในฐานะผู้นำด้านการผลิตแผ่นยิปซัม Knauf ตระหนักถึงข้อนี้และเรียนรู้ปัญหานี้มาหลายทศวรรษ ผ่านประสบการณ์การการร่วมงานกับสถาปนิกชั้นนำของโลก บวกกับความทุ่มเทเอาใจใส่ และตรวจสอบความต้องการของลูกค้าเสมอ มลภาวะทางเสียงยังเป็นเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจในด้านการออกแบบ รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุเพื่อขจัดปัญหาเสียงรบกวนรวมถึงเสียงก้องเสียงสะท้อนในอาคารและสถานที่

Knauf ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์แผ่นยิปซัมอะคูสติกที่ช่วยดูดซับเสียงที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ทางสถาปัตยกรรมที่ไม่เพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยเท่านั้น ยังต้องมีความสวยงามเข้ากับการออกแบบทุกสไตล์ แผ่นยิปซัมอะคูสติก Knauf สามารถทำหน้าที่เป็นผนังหรือฝ้าเพดาน ในขณะเดียวกันก็เป็นส่วนหนึ่งของงานดีไซน์ไปพร้อมๆกันได้ ทำให้แผ่นยิปซัมอะคูสติก Knauf ได้รับความไว้วางใจให้เป็นส่วนหนึ่งในงานสถาปัตยกรรมที่สำคัญ ที่มีชื่อเสียงทั่วโลกมาหลายทศวรรษ โดยแผ่นยิปซัมอะคูสติกของ Knauf มีหลากหลายรุ่นตามแต่ละประเภทการใช้งาน และรุ่นที่มีการนำเข้ามาในเมืองไทยได้แก่

Reduce noise pollution by choosing the right gypsum for the building

ยิปซัม Knauf Danoline

แผ่นอะคูสติกยิปซัมเนื้อวัสดุแน่นช่วยดูดซับเสียง เจาะรูที่แผ่นตามแต่ละรูปแบบการนำไปใช้เพื่อให้เข้ากับห้องเพื่อการออกแบบที่หลากหลาย โดยรูเจาะนั้นช่วยดูดซับเสียงก้องเสียงสะท้อนที่มากระทบกับแผ่นยิปซัมอะคูสติกอีกทั้งด้านหลังของแผ่นปิดผิวด้วยแผ่นใยอะคูสติกซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับเสียง โดยได้รับการทดสอบการดูดซับเสียงแต่ละคลื่นความถี่ในแต่ละลวดลายของแผ่นจากห้องทดสอบที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก แผ่นยิปซัมอะคูสติก Danoline เป็นระบบทีบาร์ที่มีทั้งแบบผนังและฝ้าเพดาน สามารถใช้ได้กับทุกห้องไม่ว่าจะเป็น ห้องประชุม สำนักงาน ห้องอาหาร รวมไปถึงห้างสรรพสินค้า และคุณลักษณะภายนอกที่มองเห็นได้สามมิติ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างทางการออกแบบนอกเหนือจากฝ้าฉาบเรียบธรรมดา

อีกหนึ่งคุณสมบัติของแผ่นยิปซัมอะคูสติก Danoline คือคุณลักษณะที่ช่วยฟอกอากาศ โดยในเนื้อแผ่นมีส่วนประกอบของแร่ซีโอไลต์ ที่ช่วยจับ TVOCs และสารระเหยประเภทฟอร์มัลดีไฮด์ ทำให้สร้างอากาศบริสุทธิ์ภายในพื้นที่อาคาร ช่วยให้ปลอดภัยในการอยู่อาศัยและใช้งาน

Reduce noise pollution by choosing the right gypsum for the building

ยิปซัม Knauf Cleaneo

ยิปซัม Knauf Cleaneo คืออีกหนึ่งนวัตกรรมที่ช่วยแก้ไขปัญหาเสียงก้องเสียงสะท้อนได้อย่างดี โดยเป็นการติดตั้งแบบระบบฉาบเรียบ มีลวดลายที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า คุณสมบัติในการดูดซับเสียงเหมือนกับแผ่นยิปซัมอะคูสติก Danoline แต่ต่างที่ระบบการติดตั้ง ซึ่งแต่ละลวดลายได้รับการทดสอบจากห้องทดสอบที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกเฉกเช่นเดียวกับ Knauf danoline สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะงานแก้ปัญหาเรื่องเสียงก้องเสียงสะท้อนภายในห้องหรืองานที่ออกแบบสร้างใหม่ ใช้ได้กับห้องทุกแบบทุกประเภท

ยิปซัม Knauf Cleaneo ยังสามารถฟอกอากาศภายในอาคารได้อีกด้วยเฉกเช่นเดียวกับ Knauf Danoline ซึ่งมีการผสมแร่ซีโอไลต์เข้าไปในเนื้อยิปซัม ช่วยในการดักจับสิ่งปนเปื้อนในอากาศและสารระเหยประเภทฟอร์มัลดีไฮด์ และ TVOCs ทำให้สร้างอากาศที่บริสุทธิ์ภายในห้อง ตัวแผ่นสามารถทำสีได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า สร้างความน่าสนใจให้กับห้องเพิ่มมากขึ้น

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ