แผ่นยิปซัมทนรา คนอฟ โมลด์ชิลด์ (Knauf MoldShield)ปกป้องคุณจากเชื้อรา

ปัญหาคราบราดำ! กวนใจ

หากห้องในบ้านหรือในอาคารไม่ได้มีการเปิดให้อากาศถ่ายเทเป็นประจำ ยิ่งอยู่ในมุมที่ไม่มีแสงแดดส่องและมีการเปิดแอร์แล้วด้วย จะสังเกตได้ว่ามักจะมีกลิ่นอับชื้นไม่พึงประสงค์ กลิ่นอับชื้นที่ว่ามาจากเชื้อรา คราบเชื้อราเหล่านี้ไม่เพียงแฝงตัวอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์เช่น ที่นอน ตู้ เตียง เท่านั้นแต่ยังเกิดขึ้นฝ้าเพดานและผนังด้วย

เชื้อราสร้างกลิ่นอับชื้น แล้วยังมีผลเสียต่อสุขภาพ

เชื้อราที่ก่อตัวเป็นจุดเริ่มต้นของการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อไวรัสการปล่อยให้เกิดเชื้อราทำให้มีผลเสียด้านสุขภาพของผู้อยู่อาศัยตามมา เชื้อราอาจทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ ผื่นแพ้ ผิวหนังอักเสบ หอบ หืด อาการไอเรื้อรัง จาม แน่นหน้าอก ระคายเคืองเยื่อบุอ่อนเช่น ทำให้ระคายเคืองตา

แต่เมื่อมีการสะสมของแบคทีเรียร่วมด้วย ก็จะทำให้เกิดปัญหาที่ร้ายแรง เช่นเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบรุนแรงเฉียบพลัน ชักเป็นลมหมดสติจนถึงอาจเสียชีวิต หรืออาการเวียนหัว คลื่นไส้ ตาลาย ในบางกรณีเกิดจากปัญหาของเชื้อราที่ล่องลอยในอากาศให้ห้องที่อากาศไม่ถ่ายเท และอยู่ในระบบไหลเวียนอากาศ

แผ่นยิปซัมทนรา คนอฟ โมลด์ชิลด์ (Knauf MoldShield) ปกป้องคุณจากเชื้อรา

แผ่นยิปซัมทนรา คนอฟ โมลด์ชิลด์(Knauf MoldShield) ปกป้องคุณจากเชื้อรา

แผ่นยิปซัมทนรา คนอฟ โมลด์ชิลด์ ที่มีสารต่อต้านเชื้อราในเนื้อวัสดุยิปซัม มีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันการเกิดเชื้อรา แม้ในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทน้อยหรือบริเวณที่มีความชื้นสูงก็สามารถป้องกันคราบราดำได้

คุณลักษณะเด่นของแผ่นยิปซัมทนรา คนอฟ โมลด์ชิลด์

  • หมดปัญหาคราบราดำ ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) มาตรฐาน TISTR 3245, TISTR 3440
  • มีสารต่อต้านการเกิดเชื้อราในเนื้อวัสดุ
  • ลดความเสี่ยงจากโรคทางเดินหายใจเนื่องจากการสูดดมเชื้อรา
  • ช่วยลดโอกาสการรื้อและซ่อมแซมฝ้าเพดานเนื่องจากคราบรา
  • ติดตั้งง่ายและรวดเร็วเหมือนการติดตั้งแผ่นยิปซัมมาตรฐาน
  • ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
แผ่นยิปซัมทนรา คนอฟ โมลด์ชิลด์ (Knauf MoldShield) ปกป้องคุณจากเชื้อรา

ขนาดแผ่นยิปซัมทนรา คนอฟ โมลด์ชิลด์

แผ่นยิปซัมทนรา คนอฟ โมลด์ชิลด์ ขนาด 1200 x 2400 มม. มีความหนาให้เลือกตามความเหมาะสมของการใช้งานที่ 9 มม. และ 12 มม. ขอบแผ่นมีทั้งแบบขอบลาดและขอบเรียบ ซึ่งในการติดตั้งจะต้องใช้ผ้าเทปปิดรอยต่อแผ่นยิปซัมและปูนฉาบรอยต่อยิปซัม เคจอยท์ ปิดและฉาบบางๆ เพื่อเป็นการเชื่อมระหว่างแผ่น ซึ่งจะให้ฝ้าเพดานหรือผนังห้องที่เรียบเนียนไร้รอยต่อและสามารถทาสีทับได้ตามความต้องการ

เลือกแผ่นยิปซัมทนรา คนอฟ โมลด์ชิลด์ คู่กับโครงคร่าวของคนอฟเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลลัพธ์ของคุณสมบัติความแข็งแรงทนทานแบบเดียวกับมาตรฐานระดับโลกแนะนำให้ติดตั้งโดยใช้โครงคร่าวระบบฝ้าเพดานและระบบผนังของคนอฟ

โครงคร่าวของคนอฟเป็นเหล็กชุบสังกะสีกันสนิมที่ผ่านการออกแบบเพื่อให้ได้ความแข็งแรงทนทาน ไม่บิดงอ ผ่านคุณภาพการชุบผิวที่ควบคุมเป็นอย่างดี เมื่อผ่านการติดตั้งอย่างถูกต้องจะทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้ฝ้าหรือผนังที่มีความแข็งแรงเทียบเท่าอายุอาคาร

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ