แผ่นยิปซัมทนไฟ ตราคนอฟ (Knauf FireShield) เมื่ออัคคีภัยเป็นเรื่องใกล้ตัว

แผ่นยิปซัมทนไฟ ตราคนอฟ (Knauf FireShield) เมื่ออัคคีภัยเป็นเรื่องใกล้ตัว

การเกิดอัคคีภัยเป็นเรื่องใกล้ตัวที่หลายๆคนมักจะมองข้าม อัคคีภัยสามารถเกิดได้ตลอดเวลา เพียงมีความผิดพลาดหรือความประมาทเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำให้เกิดไฟไหม้ได้ จากสถิติย้อนหลังห้าปี อัตราการเกิดอัคคีภัยที่มาจากไฟฟ้าลัดวงจรในประเทศไทยอยู่ที่ 600-700 ครั้งต่อปีเลยทีเดียว ดังนั้นการหาทางป้องกันอัคคีภัยไว้ให้ครอบคลุมในหลายๆด้านจึงเป็นเรื่องที่ควรพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งเบรคเกอร์ การติดตั้งสายดิน หรือการเลือกใช้วัสดุทนไฟอย่างแผ่นยิปซัมทนไฟ ตราคนอฟ เป็นต้น

แผ่นยิปซัมทนไฟ ตราคนอฟ (Knauf FireShield) เมื่ออัคคีภัยเป็นเรื่องใกล้ตัว

เลือกใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติทนไฟภายในบ้าน เป็นสิ่งที่คนส่วนมากมักจะมองข้ามไป

เฟอร์นิเจอร์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน โซฟา ข้าวของเครื่องใช้หรือของประดับตกแต่งต่างๆ ถือเป็นเชื้อเพลิงที่ดีเมื่อเกิดอัคคีภัย ซึ่งนอกจากอัคคีภัยจะนำมาซึ่งความเสียหายต่อทรัพย์สินแล้วยังอาจนำมาซึ่งความสูญเสียถึงชีวิตอีกด้วย เพราะหากเกิดอัคคีภัยเป็นเวลานาน ความร้อนจะส่งผลต่อโครงสร้างของตัวอาคาร ทำให้เกิดอาคารถล่มได้ แต่ปัจจุปันได้มีวัสดุที่สามารถป้องกันการลามไฟอย่างแผ่นยิปซัมทนไฟ ตราคนอฟ ก็เป็นอีกวัสดุทางเลือกที่ช่วยกำจัดพื้นที่ความเสียหายจากอัคคีภัยและช่วยยืดเวลาในการดับไฟได้อย่างทันท่วงที

แผ่นยิปซัมทนไฟ ตราคนอฟ ทางเลือกการป้องกันอัคคีภัยที่สามารถทำได้แต่เนิ่นๆ

แผ่นยิปซัมทนไฟ ตราคนอฟ ผ่านมาตรฐาน ASTM C 1396 และ BS 476 part 22 ที่ว่าด้วยความสามารถในการลามไฟ โดยสามารถออกแบบให้ทนไฟได้สูงสุดถึง 4 ชั่วโมง เมื่อติดตั้งตามมาตราฐานคนอฟ จึงมั่นใจได้ว่าอาคารบ้านเรือนที่เลือกใช้แผ่นยิปซัมทนไฟ ตราคนอฟ จะได้รับการปกป้องสูงสุดและดีที่สุดของผนังและเพดานจากแผ่นยิปซัม

โดยปกติแล้วแผ่นยิปซัมทนไฟ มักจะถูกติดตั้งบริเวณทางหนีไฟ จุดเสี่ยงที่มีการจุดไฟเช่นในครัว โดยเฉพาะในครัวของร้านอาหารและภัตตาคารต่างๆ เพราะมีการประกอบอาหารเกือบตลอดเวลาย่อมมีความเสี่ยงสูง และแผ่นยิปซัมทนไฟ มักถูกติดตั้งในการกั้นห้องหรือการติดตั้งที่ฝ้า เพื่อป้องกันไม่ให้ไปลามไปอีกห้องหนึ่ง ซึ่งเมื่อเกิดเพลิงไหม้เกิดขึ้น ไฟจะถูกจำกัดในบริเวณพื้นที่นั้น ช่วยให้ผู้คนอพยพได้ทันท่วงที

แผ่นยิปซัมทนไฟ ตราคนอฟ (Knauf FireShield) เมื่ออัคคีภัยเป็นเรื่องใกล้ตัว

คุณลักษณะเด่นของแผ่นยิปซัมทนไฟ ตราคนอฟ

  • ประกอบด้วยไฟเบอร์กลาสและสารทนไฟผสมอยู่ในเนื้อยิปซัม
  • สามารถออกแบบให้กันไฟได้สูงสุด 4 ชั่วโมง
  • เรียบเนียน สวยงาม น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย
  • ป้องกันเสียงได้ดีกว่าแผ่นทั่วๆไป (มากกว่า 60 เดซิเบล)
  • มีคุณสมบัติเป็นฉนวนความร้อนด้วยธรรมชาติของวัสดุยิปซัม
  • ปราศจากสารเคมีอันตรายเพื่อผู้ใช้งานและผู้อยู่อาศัย
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ