เลือกยิปซัมยังไง เมื่ออัคคีภัยมา

เลือกยิปซัมยังไง เมื่ออัคคีภัยมา

อัคคีภัย ฝันร้ายของเจ้าของบ้าน และเจ้าของกิจการ

ตามอาคารหรือสถานที่ต่างๆมักมีการติดตั้งอุปกรณ์การป้องกันเข้าไปในบ้าน เช่น ถังดับเพลิง เบรคเกอร์ สัญญาณเตือนภัยทั้งหลาย แต่นั่นเป็นการแก้ปัญหาเรื่องนี้ที่ปลายเหตุ อีกทั้งบ้านพักอาศัยส่วนใหญ่ก็ไม่ได้มีการติดตั้งอุปกรณ์ดับเพลิงไว้ใช้ในฉุกเฉิน

กันไว้ดีกว่าแก้ ใช้ยิปซัมกันไฟในพื้นที่เสี่ยง

เจ้าของอาคารสถานที่มักจะมีการทำประกันอัคคีภัย รวมถึงการปฏิบัติตามข้อกำหนดต่างๆ ได้แก่ การติดตั้งอุปกรณ์ดับเพลิง การซ้อมหนีไฟและการซ้อมดับเพลิง ซึ่งการทำประกันอัคคีภัยนั้นเมื่อเกิดเหตุมีเงินในการซ่อมแซมตัวอาคารแต่ไม่มีใครคาดการณ์ได้ว่าสถานการณ์จะเป็นแบบไหน ซึ่งคงไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องนี้

ตัวเลือกหนึ่งที่เป็นที่นิยมและยังเป็นข้อบังคับในหลายๆประเทศก็คือ การกำหนดผนังและฝ้าเพดานให้สามารถทนไฟได้ เพื่อช่วยจำกัดไม่ให้ไฟลามในวงกว้างจากอีกห้องไปสู่อีกห้อง ลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นหากเกิดเพลิงไหม้

เลือกยิปซัมยังไง เมื่ออัคคีภัยมา

เลือกใช้แผ่นยิปซัมทนไฟของ Knauf คือการเลือกความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน

Knauf ตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยตามความต้องการของผู้ใช้งาน ผ่านมาตรฐานจากประเทศชั้นนำ เช่น เยอรมนี อังกฤษ อเมริกา ยุโรป อีกทั้งยังได้มาตรฐานจากประเทศไทยอีกด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อเลือกใช้แผ่นยิปซัมทนไฟจาก Knauf แล้ว ที่พักอาศัยหรืออาคารต่างๆจะมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

คุณสมบัติของ Knauf FireShield และ Knauf DenseShield

FireShield และ DenseShield ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงในเกิดการอัคคีภัยสูง หรือพื้นที่ที่ต้องการการปกป้องสูง เช่นในอาคารพาณิชย์ ห้องครัว เส้นทางหนีไฟ และอื่นๆ โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติ

1.สามารถกันไฟได้นานสูงสุดถึง 4 ชั่วโมง

ด้วยส่วนผสมไฟเบอร์กลาส(Glass fibre) ที่แกนกลางและสารทนไฟ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทนไฟได้สูงสุด

2.ผิวเรียบเนียนสวยงาม

ครบพร้อมคุณสมบัติมาตรฐานของแผ่นยิปซัมสำหรับการตกแต่งเพื่อให้อาคารสถานที่มีความสวยงาม สามารถฉาบรอยต่อและทาสีได้บนผิว

3.มีคุณสมบัติป้องกันเสียงรบกวน

ด้วยเนื้อวัตถุดิบความหนาแน่นสูงมากกว่าปกติ เพื่อประโยชน์ในการกันไฟบวกกับเส้นใยไฟเบอร์ สิ่งที่ได้มาพร้อมกันคือความสามารถในการปกป้องเสียงส่งผ่าน

และเพื่อประสิทธิภาพในการทนไฟสูงสุดควรเลือกใช้วัสดุโครงคร่าวทั้งผนังและเพดานจาก Knauf ที่ผ่านการทดสอบการทนไฟตามกฎกระทรวงที่ 2 ชม. ทั้งฝ้าและผนัง

ทำไมต้องเป็นแผ่นยิปซัมทนไฟจาก Knauf เท่านั้น

นอกจากความแม่นยำในการผลิตที่ทำให้ยิปซัมบอร์ดกันไฟทุกแผ่นของ Knauf มีคุณภาพสม่ำเสมอ และคุณสมบัติการทนไฟที่ผ่านมาตรฐานชั้นนำทั่วโลกแล้ว เรื่องความปลอดภัยด้านสารเคมีที่มีผลต่อสุขภาพของผู้ใช้เป็นอีกสิ่งที่ Knauf ให้ความสำคัญ

Knauf ช่วยให้อาคารมีความปลอดภัยทางด้านทั้งอัคคีภัยและความปลอดภัยทางสุขภาพของผู้ใช้ สูตรการผลิตของ Knauf รับประกันความมั่นใจต่อลูกค้าได้ว่า FireShield และ DenseShield ไม่มีสารประกอบที่เป็นอันตรายใดๆที่จะเป็นสารตกค้างในร่างกายของผู้อยู่อาศัย

ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า หากเลือกใช้ ยิปซัม Knauf ครอบครัวและคนที่คุณห่วงใยจะไม่มีอันตรายใดๆและยังช่วยปกป้องชีวิตและทรัพย์สินในวันที่จำเป็นได้อย่างสบายใจ การเลือกสรรแผ่นยิปซัมทนไฟ FireShield และ DenseShield เป็นส่วนประกอบของอาคารพาณิชย์ โรงงาน บ้านที่พักอาศัยและพื้นที่ที่ต้องการการทนไฟเป็นพิเศษ ถือเป็นมาตรการการรับมือที่ดีที่สุดอันหนึ่งในการป้องกันอัคคีภัย

ยิปซัมน่ารู้อื่นๆ